Tội

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn của bóng đá Bình Định luôn tồn tại 2 trạng thái đối nghịch: Một phía thì thấp thỏm hy vọng đội nhà sẽ vượt qua Kiên Giang để thăng hạng, phía khác chán nản thừa nhận nếu thăng hạng theo cách đang diễn ra thì… ở lại giải hạng nhất còn hơn.

Tâm trạng lẫn lộn ấy xuất phát từ 2 trận thắng liên tiếp của Bình Định trên sân Thống Nhất vừa qua. Cả 2 trận đều bị nghi ngờ là có “mùi”. Thành ra, vui vì đội nhà vẫn còn cơ hội thăng hạng nhưng đa số người hâm mộ đất võ lại cho rằng, chiếc vé lên chơi V-League (nếu có) thật không thuyết phục.

Xem ra, làm người hâm mộ đúng là khổ. Đã yêu CLB của mình, chẳng ai lại muốn đội nhà thua cuộc. Thế nhưng, họ cũng rất công bằng khi đánh giá các kết quả. Chỉ tội ở chỗ, những phản ứng, tình cảm của họ cũng chỉ tồn tại đơn độc trên diễn đàn, chưa chắc đã được cầu thủ biết đến.

Thế mới thấy bóng đá ở Việt Nam không có nhiều gắn kết với khán giả. Nếu như các ông bầu, cầu thủ mà biết được tâm tư của người hâm mộ, có thể họ sẽ quyết tâm đá “sạch” hơn dù có bị rớt hạng hay không được thăng hạng đi nữa. Lúc đó, người hâm mộ đâu có khốn khổ trong cảm xúc lẫn lộn. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.