Tội

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn của bóng đá Bình Định luôn tồn tại 2 trạng thái đối nghịch: Một phía thì thấp thỏm hy vọng đội nhà sẽ vượt qua Kiên Giang để thăng hạng, phía khác chán nản thừa nhận nếu thăng hạng theo cách đang diễn ra thì… ở lại giải hạng nhất còn hơn.

Tâm trạng lẫn lộn ấy xuất phát từ 2 trận thắng liên tiếp của Bình Định trên sân Thống Nhất vừa qua. Cả 2 trận đều bị nghi ngờ là có “mùi”. Thành ra, vui vì đội nhà vẫn còn cơ hội thăng hạng nhưng đa số người hâm mộ đất võ lại cho rằng, chiếc vé lên chơi V-League (nếu có) thật không thuyết phục.

Xem ra, làm người hâm mộ đúng là khổ. Đã yêu CLB của mình, chẳng ai lại muốn đội nhà thua cuộc. Thế nhưng, họ cũng rất công bằng khi đánh giá các kết quả. Chỉ tội ở chỗ, những phản ứng, tình cảm của họ cũng chỉ tồn tại đơn độc trên diễn đàn, chưa chắc đã được cầu thủ biết đến.

Thế mới thấy bóng đá ở Việt Nam không có nhiều gắn kết với khán giả. Nếu như các ông bầu, cầu thủ mà biết được tâm tư của người hâm mộ, có thể họ sẽ quyết tâm đá “sạch” hơn dù có bị rớt hạng hay không được thăng hạng đi nữa. Lúc đó, người hâm mộ đâu có khốn khổ trong cảm xúc lẫn lộn. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Bầu" Bình và 4 cầu thủ trẻ sẽ sang Nhật Bản thi đấu (Ảnh CLB cung cấp)

Sài Gòn FC: Đưa 4 tài năng trẻ Nguyễn Văn Sơn, Bùi Ngọc Long, Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân sang Nhật thi đấu

Chiều hôm nay, thứ Hai 24-1, FC Ryukyu (đang chơi ở J.League 2) và Azul Claro Numazu (đang chơi ở J.League 3) đã công bố thông tin chính thức đón nhận 4 cầu thủ trẻ từ Sài Gòn FC sang Nhật Bản thi đấu ở mùa giải 2022. Như vậy, chiến lược “Nhật hóa” mà Chủ tịch Sài Gòn FC, ông Trần Hòa Bình, từng đưa ra thời gian vừa qua đã được cụ thể hóa.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

HLV Kiatisak chúc mừng sinh nhật tuổi 26 của Công Phượng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Sự vắng mặt đáng tiếc

Nếu ở Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 không có một cầu thủ nào của HAGL xuất hiện trên bục trao giải, là đã tròn 20 năm đội bóng phố núi vắng bóng ở giải thưởng cá nhân quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam. Một sự vắng mặt kỳ lạ và rất đáng tiếc.