Tội

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn của bóng đá Bình Định luôn tồn tại 2 trạng thái đối nghịch: Một phía thì thấp thỏm hy vọng đội nhà sẽ vượt qua Kiên Giang để thăng hạng, phía khác chán nản thừa nhận nếu thăng hạng theo cách đang diễn ra thì… ở lại giải hạng nhất còn hơn.

Tâm trạng lẫn lộn ấy xuất phát từ 2 trận thắng liên tiếp của Bình Định trên sân Thống Nhất vừa qua. Cả 2 trận đều bị nghi ngờ là có “mùi”. Thành ra, vui vì đội nhà vẫn còn cơ hội thăng hạng nhưng đa số người hâm mộ đất võ lại cho rằng, chiếc vé lên chơi V-League (nếu có) thật không thuyết phục.

Xem ra, làm người hâm mộ đúng là khổ. Đã yêu CLB của mình, chẳng ai lại muốn đội nhà thua cuộc. Thế nhưng, họ cũng rất công bằng khi đánh giá các kết quả. Chỉ tội ở chỗ, những phản ứng, tình cảm của họ cũng chỉ tồn tại đơn độc trên diễn đàn, chưa chắc đã được cầu thủ biết đến.

Thế mới thấy bóng đá ở Việt Nam không có nhiều gắn kết với khán giả. Nếu như các ông bầu, cầu thủ mà biết được tâm tư của người hâm mộ, có thể họ sẽ quyết tâm đá “sạch” hơn dù có bị rớt hạng hay không được thăng hạng đi nữa. Lúc đó, người hâm mộ đâu có khốn khổ trong cảm xúc lẫn lộn. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Hang-seo giữ lại 4 thủ môn từ danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

HLV Park Hang-seo chốt danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

Thêm một lần nữa HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách vào thời điểm đêm muộn. Lần này, bản danh sách sơ bộ 30 cầu thủ sang Singapore tham dự AFF Cup 2020 được ông thầy người Hàn Quốc chốt hạ sau buổi cơm tối tại Vũng Tàu.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.