Tọa đàm Quả bóng vàng Việt Nam – Chặng đường mới: Nhiều ý tưởng mới

(SGGPO).- Bên cạnh việc mở rộng giải thưởng cho môn futsal, ban tổ chức (BTC) giải thưởng Quả bóng vàng còn dự kiến, thêm giải thưởng “cầu thủ xuất sắc” do người hâm mộ bầu chọn, đồng thời gắn kết thêm các chương trình xã hội đồng hành cùng với giải thưởng. Tất cả những vấn đề đó đã được nêu ra ở buổi tọa đàm được tổ chức vào sáng 5-10, tại tòa nhà báo Sài Gòn Giải Phóng.

Nhân viên SGGP Thể thao đón các khách mời

 

Nhiều khách mời đến sớm, ngồi xem SGGP Thể Thao đợi đến giờ tọa đàm

Buổi tọa đàm có đại diện của Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Việt Nam, LĐBĐ TPHCM, các chuyên gia bóng đá cùng nhiều báo, đài đến tham dự, chia sẻ và đóng góp ý kiến để giải thưởng ngày càng hấp dẫn hơn trong chặng đường mới.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng, ông Nguyễn Thành Lợi đánh giá: “Dấu mốc trong thời gian qua của bóng đá Việt Nam hẳn là môn futsal khi đội tuyển chúng ta đã lọt vào vòng chung kết World Cup và sau đó vào tiếp vòng 1/8. Tin vui tiếp tục đến trong những ngày qua khi đội được đề cử giải fair-play và mới đây là bàn thắng của Minh Trí được bầu vào tốp 10 bàn thắp đẹp của giải. Nội dung buổi tọa đàm hôm nay, chúng tôi gợi ý những ý tưởng về một số điểm mới của giải thưởng Quả bóng vàng. Trên cơ sở đó, mong đón nhận sự tham gia, góp ý của các anh chị...”.

Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng, ông Nguyễn Thành Lợi phát biểu tại buổi tọa đàm

Sau phát biểu của ông Nguyễn Thành Lợi, có rất nhiều những ý kiến thiết thực nhằm góp phần phát triển giải thưởng Quả bóng vàng.

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nói: “Việc có thêm giải thưởng cho futsal, cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ. Chỉ trong vòng 10 năm qua, futsal đã có những bước tiến rất nhanh và những thành tích vừa qua thật đáng khích lệ. Việc tăng thêm giải thưởng sẽ động viên cho các em phấn đấu nhiều hơn nữa”. Nhưng ông cũng nhắn nhủ BTC giải nên cân nhắc về việc vận hành giải “cầu thủ xuất sắc’ do khán giả bầu chọn, bởi thời điểm hiện tại chưa phù hợp.

Bên cạnh đó, phóng viên Trọng Vũ (báo Dân Trí) có những góp ý thêm về việc tổ chức Gala trao giải. Còn các phóng viên Văn Quyên (báo Người Lao Động), Tú Hân (Đài Truyền hình Bình Dương), Lê Tuấn (báo Công an TPHCM), Hải Âu (Thể thao Văn Hóa), Xuân Cường (HTV)... thì góp ý về việc tổ chức 1 trận thi đấu giao hữu gây quỹ từ thiện nhằm tăng sự tương tác với người hâm mộ.

Về việc kiểm phiếu, phóng viên Đỗ Tuấn (báo Bóng đá) đề nghị tổ chức kiểm phiếu và công bố ngay tại đêm Gala trao giải để tăng thêm phần hấp dẫn.

Cũng trong buổi tọa đàm, ông Dương Vũ Lâm – Trưởng đại diện văn phòng phía Nam của VFF góp ý, BTC cần tạo thêm những dấu ấn để giải thưởng ngày càng hấp dẫn hơn.

Còn ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực VFF, Chủ tịch HFF thì nêu những lý do mà futsal xứng đáng được mở rộng thêm các giải thưởng như quỹ trận nhiều, giải đấu ổn định hàng năm sẽ giúp các đại biểu có nhiều sự lựa chọn vào lá phiếu bầu.

Với khoảng thời gian gần 2 tiếng, buổi tọa đàm đã ghi nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý giá của các đại biểu tham dự. Ông Nguyễn Thành Lợi đã bày tỏ lời cám ơn đến các đại biểu tham dự đã có những ý kiến đóng góp tâm huyết và Ban tổ chức sẽ cân nhắc từ những lá phiếu, tiêu chí bầu chọn cũng như công bố những hạng mục giải thưởng năm nay trong thời gian sớm nhất.

>> Clip buổi tọa đàm. Thực hiện: Quang Khoa

>> Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

Quốc Cường
Ảnh: Hoàng Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng