Tổ quốc ở trong tim

(SGGPO).- Trận đấu giữa Brazil và Mexico để lại ấn tượng sâu đậm cho người xem bởi màn hát quốc ca hùng tráng sôi động. Cả biển người cũng khoác vai nhau hát vang thành lời bài quốc ca thiêng liêng. Neymar không kiềm được cảm xúc bật khóc khiến cho người xem không khỏi xúc động.

Neymar bật khóc khi đang hát quốc ca

Khi những ca từ cất lên, đó cũng là khoảnh khắc mà ý thức dân tộc được trỗi dậy mãnh liệt hơn bao giờ hết. Những tiếng hát vang của người dân nhắc nhở cho các cầu thủ về trách nhiệm mình đang phải gánh vác. Bóng đá không chỉ đơn thuần là những con số, những danh hiệu, những màn trình diễn, đó còn là một cách để thể hiện vai trò của cầu thủ với đất nước mình.

Trong bối cảnh hỗn loạn và chia rẽ, Brazil cần tất cả mọi người dân đứng cạnh nhau, đoàn kết và sẻ chia để vượt qua mọi thách thức. Những cầu thủ nổi tiếng, những nhân vật đặc biệt của công chúng như Neymar cần phải đứng lên đầu tiên.

Tổ quốc đã có sẵn trong tim và không ai yêu cầu thì khi cần nó cũng tự khắc trỗi dậy thành những hành động tương xứng. Brazil cần nhiều những Neymar như thế, những người vừa đá bóng giỏi vừa gương mẫu trong các hoạt động giúp đỡ, chia sẻ và đoàn kết cùng người dân.

NGUYỄN ĐỨC TRUNG (Q1, TPHCM)

>> Brazil - Mexico: 0-0, Người hùng Ochoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.