Tổ chức giải golf từ thiện

Standard Chartered Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Công tại Việt Nam

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Công tại Việt Nam vừa tổ chức giải golf từ thiện tại Sân Golf Tân Sơn Nhất, TPHCM, nhằm gây quỹ cho các dự án hướng tới việc cải thiện chất lượng giáo dục và hỗ trợ người mù, người khiếm thị tại Việt Nam.

Sự kiện thu hút gần 200 người chơi, khách mời, đại diện doanh nghiệp… cùng góp được hơn 100 triệu đồng. Số tiền này được phân bổ 3 dự án phi lợi nhuận, gồm dự án phát triển thư viện, dự án xây dựng thư viện sách âm thanh và khu học tập tại Trung tâm Bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng.

Trong đó, dự án phát triển thư viện hướng tới việc xây dựng các thư viện và khu đọc sách tại các trường ở nông thôn Việt Nam. Dự án xây dựng thư viện sách âm thanh được Hội Từ thiện Phụ nữ TPHCM thành lập năm 1998 nhằm sản xuất, cung cấp đĩa CD và máy cassette cho 75 tổ chức và trường học dành cho người mù và người khiếm thị khắp nước. Khu học tập tại Trung tâm Bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng hỗ trợ người mù và người khiếm thị tiếp cận các nguồn lực trên internet và học ngoại ngữ giúp họ gia tăng khả năng tìm việc và làm việc.

Giải golf từ thiện này là một trong những nỗ lực của Standard Chartered nhằm thực hiện lời hứa thương hiệu Here for good. Theo đó, ngân hàng cam kết đóng góp vào việc phát triển cộng đồng tại Việt Nam thông qua nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội, trong đó có sáng kiến toàn cầu Ánh sáng là Niềm tin (Seeing is Believing), nhằm chữa trị các bệnh mù lòa có thể phòng tránh được. Standard Chartered đang tài trợ 2 triệu USD cho 2 dự án chăm sóc mắt toàn diện ở Việt Nam giai đoạn 2016-2018 với mục tiêu hỗ trợ 2,2 triệu người.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.