Tổ chức Euro 2012: Ba lan sẵn sàng cho "phương án 6+2"

Chủ tịch UEFA Michel Platini (bên phải) và Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk trong cuộc gặp gỡ tuần trước tại Warsaw.

Theo kế hoạch, Euro 2012 sẽ tổ chức trên 8 sân cỏ tại hai nước Ba Lan và Ucraina, bao gồm Warsaw, Poznan, Wroclaw và Gdansk ở Ba Lan; Kiev, Donetsk, Lviv và Dnipropetrovsk tại Ucraina. Hôm qua, phía Ba Lan cho biết họ sẵn sàng cung cấp thêm 2 địa điểm tổ chức nếu bên Ucraina chuẩn bị không kịp.

Hôm qua, trên chương trình truyền hình tin tức TVN24, Bộ trưởng Thể thao Ba Lan Miroslaw Drzewiecki tuyên bố: “Chúng tôi hy vọng Euro 2012 vẫn được tổ chức tại Ba Lan và Ucraina như kế hoạch, song chúng ta phải tính tới cả yếu tố rủi ro và do vậy, cần có kế hoạch dự phòng. Kế hoạch dự phòng của chúng tôi là xây dựng không chỉ 4 mà 6 sân vận động, để qua đó chúng tôi có thể ngủ ngon bất kể chuyện gì xảy ra”. Hai sân dự phòng nằm ở Chorzow và Krakow, thuộc miền Nam Ba Lan.

Trong khi đó, nhật báo Ba Lan Gazeta Wyborcza dẫn lời các quan chức (giấu tên) của UEFA cho biết kế hoạch dự phòng là tổ chức Euro tại 6 sân của Ba Lan thay vì 4 như ban đầu và kế hoạch đó đang được các nhà tổ chức giải xem xét. Ngoài ra, các bản tin truyền hình cũng dẫn lời Chủ tịch LĐBĐ Ba Lan, ông Michal Listkiewicz cho biết: “Chúng ta có một đại gia đình lớn gồm UEFA, các nhà chính trị và các nhân vật quan trọng khác mà đối với họ Euro còn là một loạt cuộc họp về thương mại. Chỉ có những thành phố của Ba Lan mới đủ hấp lực cần thiết”.

Trước đây, cả Ba Lan lẫn Ucraina đã bị cảnh cáo rằng họ có thể mất quyền tổ chức Euro 2012 vì sự trì trệ trong việc xây dựng, nâng cấp những cơ sở hạ tầng cần thiết bao gồm sân vận động và mạng lưới giao thông. Thứ Tư tuần qua, khi đón tiếp Chủ tịch UEFA Michel Platini viếng thăm, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đã đảm bảo với Platini rằng Ba Lan sẽ sẵn sàng mọi chuyện vào năm 2011, đúng kế hoạch.

Ông Michel Platini tỏ ra hài lòng với công tác chuẩn bị của Ba Lan. Nhưng về Ucraina thì ông cho thời hạn 3 tháng để nước đồng chủ nhà này chứng tỏ công tác chuẩn bị vẫn đúng tiến độ. Trong cuộc gặp gỡ Tổng thống và Thủ tướng Ucraina sau chuyến thăm Ba Lan, Platini lịch sự nói rằng ông tin Ucraina sẽ thành công “nhưng tôi vẫn còn muốn một chút bảo đảm”.

Trần Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyện “trẻ con” ở Olympic

Chuyện “trẻ con” ở Olympic


Sự xuất hiện của môn trượt ván lần đầu tiên ở Tokyo khiến Thế vận hội ghi nhận nhà vô địch trẻ tuổi thứ 2 trong lịch sử đó là nữ VĐV Momiji Nishiya (Nhật Bản) ở tuổi 13 tại nội dung trượt ván đường phố. 

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Antonio Conte bà tiền đạo Romelu Lukaku

HLV Antonio Conte biết trước Inter sẽ bán Lukaku

Khả năng tiền đạo Romelu Lukaku rời Inter Milan đang lớn dần khiến người hâm mộ ở sân San Siro nhận ra sự thật từ những lời bóng gió của HLV Antonio Conte trước đây. Chẳng phải vô cớ mà khi chia tay đội bóng, Conte cho rằng cầu thủ Bỉ sẽ không còn chơi cho Nerazzurri. 

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác