Tổ chức Euro 2012: Ba lan sẵn sàng cho "phương án 6+2"

Chủ tịch UEFA Michel Platini (bên phải) và Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk trong cuộc gặp gỡ tuần trước tại Warsaw.

Theo kế hoạch, Euro 2012 sẽ tổ chức trên 8 sân cỏ tại hai nước Ba Lan và Ucraina, bao gồm Warsaw, Poznan, Wroclaw và Gdansk ở Ba Lan; Kiev, Donetsk, Lviv và Dnipropetrovsk tại Ucraina. Hôm qua, phía Ba Lan cho biết họ sẵn sàng cung cấp thêm 2 địa điểm tổ chức nếu bên Ucraina chuẩn bị không kịp.

Hôm qua, trên chương trình truyền hình tin tức TVN24, Bộ trưởng Thể thao Ba Lan Miroslaw Drzewiecki tuyên bố: “Chúng tôi hy vọng Euro 2012 vẫn được tổ chức tại Ba Lan và Ucraina như kế hoạch, song chúng ta phải tính tới cả yếu tố rủi ro và do vậy, cần có kế hoạch dự phòng. Kế hoạch dự phòng của chúng tôi là xây dựng không chỉ 4 mà 6 sân vận động, để qua đó chúng tôi có thể ngủ ngon bất kể chuyện gì xảy ra”. Hai sân dự phòng nằm ở Chorzow và Krakow, thuộc miền Nam Ba Lan.

Trong khi đó, nhật báo Ba Lan Gazeta Wyborcza dẫn lời các quan chức (giấu tên) của UEFA cho biết kế hoạch dự phòng là tổ chức Euro tại 6 sân của Ba Lan thay vì 4 như ban đầu và kế hoạch đó đang được các nhà tổ chức giải xem xét. Ngoài ra, các bản tin truyền hình cũng dẫn lời Chủ tịch LĐBĐ Ba Lan, ông Michal Listkiewicz cho biết: “Chúng ta có một đại gia đình lớn gồm UEFA, các nhà chính trị và các nhân vật quan trọng khác mà đối với họ Euro còn là một loạt cuộc họp về thương mại. Chỉ có những thành phố của Ba Lan mới đủ hấp lực cần thiết”.

Trước đây, cả Ba Lan lẫn Ucraina đã bị cảnh cáo rằng họ có thể mất quyền tổ chức Euro 2012 vì sự trì trệ trong việc xây dựng, nâng cấp những cơ sở hạ tầng cần thiết bao gồm sân vận động và mạng lưới giao thông. Thứ Tư tuần qua, khi đón tiếp Chủ tịch UEFA Michel Platini viếng thăm, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đã đảm bảo với Platini rằng Ba Lan sẽ sẵn sàng mọi chuyện vào năm 2011, đúng kế hoạch.

Ông Michel Platini tỏ ra hài lòng với công tác chuẩn bị của Ba Lan. Nhưng về Ucraina thì ông cho thời hạn 3 tháng để nước đồng chủ nhà này chứng tỏ công tác chuẩn bị vẫn đúng tiến độ. Trong cuộc gặp gỡ Tổng thống và Thủ tướng Ucraina sau chuyến thăm Ba Lan, Platini lịch sự nói rằng ông tin Ucraina sẽ thành công “nhưng tôi vẫn còn muốn một chút bảo đảm”.

Trần Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Cảnh hỗn loạn dẫn đến thảm kịch mới đây của bóng đá Indonesia

LĐBĐ Việt Nam gởi thư chia buồn đến LĐBĐ Indonesia

Ngay sau khi biết thông tin đáng tiếc về chuyện xảy ra trên sân Kanjuruhan, tại giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia, tối 1-10, Q.chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chia sẻ nỗi đau lớn này với Liên đoàn bóng đá Indonesia và các lãnh đạo cao nhất của bóng đá Indonesia cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các nạn nhân trong sự cố đáng tiếc ở sân Kanjuruhan, Indonesia.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác