Tổ chức “đẹp mặt” quá!

- Vụ chiếc cúp danh giá Cham-pi-on Lít đến VN sao rồi?

- Nó liên quan gì tới mình mà bình luận?

- Bậy. Đây là chiếc cúp số 1 thế giới ở cấp CLB chứ không đùa, chẳng mấy khi được “mục sở thị” đâu.

- Biết là nó nổi tiếng, bởi nếu không thì chẳng ai phải thức đêm để theo giải đấu đó. Nhưng cái đáng nói ở đây…

- Là gì?

- Là cách tổ chức giống… hội chợ lô tô của đơn vị tổ chức sự kiện này, trông nhếch nhác, chẳng giống ai, lại còn bị nghi ngờ xạo nữa.

- Nghi ngờ chuyện gì?

- Theo nguồn tin có được và qua cách phiên dịch của MC, cựu danh thủ Nít-ten-roi (người hộ tống chiếc cúp) không phải đến Việt Nam vào ngày 3-4, mà thật ra đã đến trước đó một ngày.

- Có luôn hả?

- Dư luận đồn ầm lên kìa!

- Vậy cái anh Nít – ten- roi đó đã làm gì trước khi dự họp báo.

- Anh này đã qua Việt Nam từ ngày 2-4, một số người phát hiện Nít-ten-roi còn vô chơi ở quán bar tại quận 1 (TPHCM) vào rạng sáng ngày 3-4 và than phiền ở Việt Nam nóng quá.

- Nhưng sao lại thấy xuất hiện ở sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 3-4 và báo chí đưa tin tùm lum?

- Thật ra đây là chiêu trò của giới truyền thông, mà đi đầu là đơn vị tổ chức sự kiện. Làm chẳng giống ai, quá bát nháo, và tệ hại hết sức khi thuê một nhóm cổ động ra hò hét, la toáng lên và điểm danh để sau đó đi lấy thù lao trông như “sơn đông mãi võ”.

- Hóa ra làm ăn dạng a-ma-tơ?

- Mấy lần trước, xứ mình từng đón một vài cầu thủ nổi tiếng nhưng bài bản, còn giờ thì khác. Đã vậy, chỗ họp báo chật cứng, nói dài lê thê nhưng chẳng toát lên chút gì chuyên nghiệp.

- Làm vậy không chỉ mất đi giá trị chiếc cúp khi dừng chân ở Việt Nam mà gây ấn tượng không tốt cho những người ngoại quốc khi nhìn vào nước mình.

- Làm ăn cà giựt, kiếm được sự kiện nào thì hay sự kiện đó chứ quan tâm gì.

- Uổng công cho một chiếc cúp bị “xước” nhiều khi ghé Việt Nam!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.