Tổ chức cho xong?

Hôm nay, 4-8, BTC V-League đã phải tự “bào chữa” bằng một bài viết trên website, qua đó cho rằng trận đấu Than Quảng Ninh - HA.GL dự kiến sẽ diễn ra vào ngày mai 5-8.

Bài viết có đoạn: “Trận đấu này sẽ không đơn thuần mang ý nghĩa chuyên môn, đây còn là trận đấu vì những người dân đất mỏ, chia sẻ và hỗ trợ những người dân bị chịu ảnh hưởng nặng nề sau trận bão lịch sử” (thật ra là mưa lũ chứ không phải bão - PV).

Xem ra, hành động này nhằm sửa sai nhưng còn sai hơn. Theo lịch, trận đấu này thuộc vòng 19 V-League diễn ra vào ngày 2-8, tuy nhiên thay vì tạm hoãn vô thời hạn thì BTC lại ra thông báo lùi đến ngày 4-8, sau đó lùi thêm 1 ngày nữa sang 5-8. Trên thực tế, tình hình mưa lũ rất phức tạp tại Quảng Ninh và nhiều địa phương miền Bắc đã kéo dài 10 ngày qua. Mưa có bớt đi nhưng nguy cơ sạt lở đất vẫn còn nguyên, việc khắc phục hậu quả còn khá nặng nề. Theo lẽ thường, trận đấu này cần được hoãn vô thời hạn và tổ chức vào thời điểm khác chứ không phải lùi vài ba ngày với 2 lần thông báo như vậy.

Cũng không thể lấy lý do tổ chức trận đấu này nhằm động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn với người dân Quảng Ninh. Trên thực tế, vòng đấu thứ 19 với 6 trận đấu khác đã diễn ra vào các ngày 1 và 2-8 vừa qua hoàn toàn không có một hoạt động nào mang tính chất từ thiện, dù đó là thời điểm mà Quảng Ninh chịu thiệt hại vô cùng lớn cũng như mưa bão đang ảnh hưởng đến nhiều vùng khác.

Nếu đã “quên” không làm vào thời điểm đó, thì lúc này đây, thay vì cố gắng tổ chức trận Than Quảng Ninh - HA.GL, những người làm bóng đá hoàn toàn có thể tổ chức ngay một trận đấu đơn thuần mang tính chất biểu diễn (giữa 2 đội bóng này cũng được) để qua đó gây quỹ chia sẻ với người dân Quảng Ninh chứ không nên cố gắng tổ chức trận đấu chính thức khi mà các cầu thủ của 2 đội khó lòng toàn tâm toàn ý thi đấu sau 2 lần tạm hoãn như vậy.

Đăng Linh

Trận đấu giữa Than Quảng Ninh và HA.GL ở vòng 19 V-League diễn ra chiều nay, 5-8. BTC giải sẽ tiến hành một phút mặc niệm cũng như chương trình quyên góp ủng hộ người dân vùng lũ ngay trên sân Cẩm Phả. Việc này đã nhận được sự hưởng ứng từ cả hai CLB. Ngoài ra, VFF sẽ ủng hộ 50 triệu đồng và Công ty VPF, BTC giải cũng ủng hộ 50 triệu đồng.

Khánh Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng