Giải thưởng xuất sắc tháng 3 sẽ thuộc về...

TMN-CSG hay Bình Dương?

Lượt trận thứ 7 vừa qua cũng đã khép lại một giải đấu nhỏ trong ván cờ lớn của V-League 2005, đó là hai danh hiệu CLB và cầu thủ xuất sắc. Liệu CLB và cầu thủ nào sẽ đoạt được danh hiệu trên?

Trong tháng 3, các đội thi đấu 3 lượt trận và theo thống kê của chúng tôi thì chỉ có 2 ứng viên sáng giá cho cuộc chạy đua này, đó là TMN.CSG và Bình Dương.

Thành tích của các đội này trong tháng 3 như sau:

TMN.CSG hòa Hoa Lâm Bình Định 0-0 (sân Quy Nhơn), thắng Sông Đà Nam Định 3-1 (sân Thống Nhất) và thắng Hòa Phát Hà Nội 3-1 (sân Hàng Đẫy). Với thành tích trên, “Thép-Cảng” tạm thời vươn lên vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng.

Bình Dương cũng thi đấu 1 trận trên sân nhà và 2 trận trên sân khách với thành tích thắng Hoàng Anh Gia Lai 3-1 (sân Bình Dương),  thắng Hòa Phát Hà Nội (sân Hàng Đẫy) 2-1 và hòa Sông Đà Nam Định 3-3 (sân Thiên Trường). Với kết quả trên, từ vị trí thứ 8 vào cuối tháng 2, Bình Dương đã vươn lên xếp ở tốp 3 đội trong tháng 3.

Xét về điểm trong tháng 3 thì hai đội TMN.CSG và Bình Dương cùng đạt 7 điểm còn ở hiệu số bàn thắng bại, Bình Dương ghi được 8 bàn và để lọt lưới 5 bàn, trong đó hàng tấn công của BD ghi được 5 bàn trên sân khách. Còn TMN.CSG ghi được 6 bàn (3 bàn sân khách) nhưng chỉ để lọt lưới 2 bàn.

Như vậy, ở cuộc tranh đua này, hai đội Bình Dương và TMN.CSG có phần chiếm ưu thế hơn. Ở Bình Dương là sự ổn định trong cả hai tháng liên tục, tháng 2 họ xếp thứ nhì sau HPHN còn TMN.CSG đã tạo sự bất ngờ thú vị khi lách qua các đại gia để vươn lên xếp nhất bảng ở vòng đấu thứ 7, tuần lễ cuối cùng của tháng 3, “đính kèm” đó là chuỗi thành tích bất bại kể từ đầu giải.

Bình Dương và TMN.CSG quả là “kẻ tám lạng, người nửa cân” ở cuộc tranh đua thú vị này - một bên là sự tiến bộ nhanh và đang ở vị trí nhất bảng còn bên kia thì ghi được nhiều bàn thắng hơn. Ở đầu tháng, Bình Dương chiếm ưu thế hơn khi thắng HA.GL 3-1 còn TMN.CSG thì hòa 0-0 trước HL.BĐ.

Giữa tháng, hai đội cùng thắng còn cuối tháng, trong khi BD hòa SĐ.NĐ thì TMN.CSG lại nhích lên khi thắng HP.HN trên sân khách. Xem ra, các đại biểu bỏ phiếu bầu sẽ đắn đo cân nhắc khi lựa chọn bởi cả hai đều xứng đáng cho danh hiệu này.

Trong khi đó, ở cuộc đua cầu thủ xuất sắc nhất tháng 3 cũng sôi động không kém với cặp tiền đạo Philani – Kesley của Bình Dương và thủ môn Yurii của TMN.CSG. Philani- tác giả bàn thắng duy nhất đem thắng lợi 1-0 về cho BD trong trận thắng HL.BĐ, tiếp đến là bàn ấn định thắng lợi 2-1 cho đội nhà trước HP.HN.

Còn Kesley với 1 bàn trong trận thắng 3-1 trước HA-GL và cú hattrick tại sân Thiên Trường vừa qua đã đưa anh vào tốp dẫn đầu danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng.

Điều thú vị là đối đầu với cặp tiền đạo này sẽ là thủ môn Yurii của TMN-CSG, anh chỉ để lọt lưới 2 bàn trong tháng 3. Tuy nhiên, Yurii còn có ưu thế phụ khác là hệ thống phòng ngự của TMN.CSG khá đồng đều. Như vậy, ở cuộc đua danh hiệu cá nhân này, theo chúng tôi thì cặp tiền đạo của Bình Dương  chiếm ưu thế hơn.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Trần Quyết Chiến khởi đầu thuận lợi ở World Cup Ai Cập

Trần Quyết Chiến tìm lại cảm giác vào vòng knock out

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đang tìm lại sự thăng hoa của mình khi chơi khá ấn tượng vượt qua vòng bảng lọt vào vòng đấu loại trực tiếp giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh đang diễn ra tại Ai Cập.