Tình yêu xóa nhòa khoảng cách!

Thật hữu duyên, những mùa Lễ tình nhân (14-2) thường trùng dịp đầu xuân tại Việt Nam. Năm nay cũng vậy, thời điểm các đôi trai tài gái sắc của làng thể thao nhẩm đếm cho thời khắc lung linh nhất của trái tim chỉ còn tính bằng giây. Làng thể thao Việt Nam có không ít chuyện tình đôi lứa hạnh phúc và trong sự hữu hạn của mình, SGGP Thể thao chỉ có thể chia sẻ với bạn đọc một trong nhiều câu chuyện như thế…

Tình đẹp như mơ

Mùa Lễ tình nhân 2014, đẹp nhất có lẽ là cặp Trương Minh Sang - Nguyễn Thu Hà. Sau 10 năm trải qua bể dâu cuộc tình, chàng trai vàng một thời của TDDC TPHCM sẽ rước xe hoa đưa người bạn đời Thu Hà (cựu VĐV thể dục) từ Hà Nội vào miền Nam làm dâu.

Theo tiết lộ, hôn lễ của họ tổ chức ngày 23-2 tới. Dù vậy, trên khắp các diễn đàn mạng internet, ảnh cưới của Trương Minh Sang đã tràn ngập.

Lúc này đây, Trương Minh Sang đã trở lại công việc huấn luyện ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội với đội TDDC. Công việc vẫn là công việc. Không phải vì đời sống riêng mà ảnh hưởng. HLV Trương Minh Sang vẫn tham gia huấn luyện tất bật những ngày qua bởi sau môt kỳ nghỉ Tết, bây giờ các tuyển thủ mới trở lại vào guồng.

Cặp đôi Trương Minh Sang - Nguyễn Thu Hà sẽ tổ chức hôn lễ vào ngày 23-2 tới.

Quan trọng hơn, đầu tháng 3 tới, đội TDDC sẽ thi đấu ở Qatar nên không thể có ngày nghỉ. Nhưng một buổi lễ dành riêng như các cặp tình nhân bên Thu Hà trong tối 14-2, với Sang, sẽ không thiếu.

Nhiều người từng lầm tưởng đôi uyên ương đã nên nghĩa vợ chồng từ năm 2012. Do gặp tai nạn giao thông không may mắn, họ đã phải tạm dừng để giúp Sang (khi ấy) trở lại thật khỏe mạnh rồi tính tiếp. Và sự “tính tiếp” ấy nối dài tới 2 năm để bây giờ, Trương Minh Sang sẽ tổ chức Lễ tình nhân lần cuối trong vai trò anh chàng độc thân trước khi lên xe bông.

Bạn bè thân thiết của đôi này vẫn nhớ, cả 2 nên duyên người yêu rất nhẹ nhàng. Cựu VĐV TDDC của TPHCM hơn bà xã tương lai tới chục tuổi. Ngày đầu, họ là những người anh, em tập luyện và quen trò chuyện trên sàn tập. Nhưng qua những câu chuyện chia sẻ được về cuộc sống, Minh Sang và Thu Hà đã thầm yêu nhau.

Đúng Valentine cách đây 10 năm, khi ấy còn sống ở TPHCM nhưng Trương Minh Sang bất ngờ xuất hiện khi đáp chuyến máy bay sớm ra Hà Nội tới tặng Thu Hà món quà kèm lời thổ lộ tình yêu. Hẳn đó là kỷ niệm của riêng họ được ghi nhớ mãi tới sau này.

Lễ tình nhân từ xa

Tất nhiên, không hẳn tất cả đôi lứa có thể bên nhau ngày đặc biệt này. Làng bóng chuyền hiểu rõ nhất. Đây là lần đầu tiên phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa (VTV Bình điền Long An) phải xa “ông xã” khi Lễ tình nhân về. Hoa đang đánh thuê tận Thái Lan.

Phụ công Ngọc Hoa sẽ đón lễ Tình nhân xa chồng trên đất Thái.

Do đó, cô và ông xã Lê Thái Bình (đội nam Long An) chỉ còn cách trò chuyện với nhau qua điện thoại và gửi hình tặng nhau qua facebook. Có thể nhiều người thấy tay đập đội trưởng tuyển Việt Nam cao lêu nghêu vậy là lóng ngóng ở cách ăn nói nhưng tiếp xúc rồi mới thấy, Ngọc Hoa có cái duyên thầm của mình. Khoảng cách sẽ không làm cô và ông xã Thái Bình thấy trống vắng bởi ngày ngày họ luôn điện thoại trò chuyện.

Trong lúc đó, sát ngày Lễ tình nhân, Nguyễn Hữu Hà đã rời Hà Nội trở lại tập luyện cùng CLB chủ quản Đức Long Gia Lai ở TPHCM. Vậy là, quãng thời gian ngắn ngủi trước khi lên đường, chủ công của ĐTQG chỉ kịp đưa bà xã cùng 2 con nhỏ đi sắm đồ chứ không được hưởng Lễ tình nhân dành riêng cho vợ.

Điều ấy cũng là lẽ thường và với cầu thủ bóng chuyền, việc xa vợ con hoặc xa bạn gái để tập trung cho tập luyện, thi đấu vì trách nhiệm với công việc. Tất cả đều đùa vui, có tạm xa nhau một mùa Valentine năm nay, vẫn còn nhiều năm sau vợ chồng hạnh phúc!

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất