Tình Yêu Tỏa Sáng

Ca sĩ Khánh Loan

Vào nghề từ năm 16 tuổi, bắt đầu từ cuộc thi Tiếng hát truyền hình với sự dẫn dắt chuyên môn của các người thầy âm nhạc như Nguyễn Đức Trung, Quốc Trụ, Phạm Đăng Khương… để rồi sau đó Khánh Loan trở thành ca sĩ chuyên nghiệp của Trung tâm ca nhạc nhẹ Sài Gòn.

Tên tuổi Khánh Loan được nhiều khán giả yêu thích qua một số ca khúc thành công trong các bộ phim: Cô dâu tuổi dần, Nữ sinh và phim về chủ đề Phật giáo như Hổ Ly Sơn thất thế, Về cõi trang nghiêm và cuộc đời vô thường, cả hai sáng tác này đều của tay nhạc sĩ trẻ Trịnh Bảo Bàng.

Khánh Loan chính thức quay lại làng nhạc Việt và món quà ngày trở lại của ca sĩ Khánh Loan.

Bước lên sân khấu chuyên nghiệp đã hơn 10 năm trời, cũng lăn lộn khắp từ Nam ra Bắc, cũng từng tung hai album đình đám: Dĩ vãng nhạt nhòa song ca với Lâm Hùng và Niềm mơ ước trong đời với Jimmy Nguyễn được nhiều khán giả ủng hộ. Được biết đến như một ca sĩ chính thống từ đoàn Ca nhạc nhẹ tháng 8, nhưng đến nay, cái tên Khánh Loan vẫn mãi “lận đận” trên con đường ca hát, vẫn mãi loay hoay tìm chỗ đứng cho riêng mình.

Lần trở lại này Khánh Loan cho ra mắt đứa con tinh thần mang tên “Tình yêu tỏa sáng”. Ngay tựa đề Album sắp phát hành của nữ ca sĩ đã cho thấy ngọn lửa đam mê ca hát của Khánh Loan luôn bùng cháy trong cô sau một khoảng thời gian tạm xa sân khấu để tập trung cho việc kinh doanh.

Album “Tình Yêu Tỏa Sáng” lần này cô sẽ kết hợp với hai nam ca sĩ đó là Lâm Vũ và Quách Tuấn Du, cùng với sự xuất hiện của nữ ca sĩ Như Ý. Những ca khúc trong album là những ca khúc đã đi vào lòng người từ khá lâu rồi như là: Bài Tango cho anh, Cho em ngủ trong trái tim anh,Và tôi cũng yêu em, Lâu đài tình ái… Ngoài ra cô còn thể hiện hai ca khúc của cố nhạc sĩ Phạm Duy: Hẹn hò và Nghìn trùng xa cách...

Đây là album được liệt vào hàng kỷ lục của cá nhân cô, bởi phải trải qua quá nhiều gian khó của một hành trình dài đăng đẳng trong quá trình thực hiện album. Lúc thì trục trặc ở phòng thu, khi thì bị nhạc sĩ trẻ cho leo cây trong quá trình thu âm gần hai năm trời, có lúc lịch diễn dày đặc của các ca sĩ như: Quách Tuấn Du, Lâm Vũ, Như Ý… liên tục bay sô, buộc Khánh Loan phải kiên nhẫn chờ và “khủng” nhất là thời gian cận kề bên người cha với căn bệnh kéo dài gần 10 năm.

Và ngày người cha của Khánh Loan qua đời, cô tự hứa với lòng phải hoàn thành các sản phẩm âm nhạc này bằng mọi giá, như một món quà dành cho ba, dù biết rằng ông không còn nữa…

G.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất