Tình yêu bóng chuyền mãnh liệt

Người hâm mộ đặc biệt Đỗ Hà Cừ gửi tâm thư tới ban tổ chức

Hai ngày trước thời điểm khởi tranh Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV Bình Điền lần thứ 10 năm 2016, ban tổ chức (BTC) bất ngờ nhận được bức tâm thư của anh Đỗ Hà Cừ, một người khuyết tật ở tỉnh Thái Bình, rất đam mê môn bóng chuyền. Mong ước của anh, như ghi trong tâm thư, khiến những nhà tổ chức rất xúc động, viết rằng: “Tôi có một mơ ước trong đời là được vào nhà thi đấu xem 1 trận của Câu lạc bộ VTV Bình Điền Long An tại giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV Bình Điền 2016. Để rồi sau đó, tôi sẽ dành cả quãng đời còn lại để hồi tưởng là cũng đủ đối với tôi rồi…”.

Anh Đỗ Hà Cừ (ngồi xe lăn) chỉ mong một lần được xem đội VTV Bình Điền Long An thi đấu.

Anh Hà Cừ bị liệt từ nhỏ nhưng rất yêu thích bóng chuyền, chưa bao giờ được vào nhà thi đấu xem bất cứ trận đấu nào, một phần vì sức khỏe và cũng vì gia đình không có điều kiện giúp anh đi. Ba anh, ông Đỗ Ngọc Châu, từng chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị từ năm 1972 đến năm 1973 và bị ảnh hưởng của chất độc da cam. Ngay khi chào đời, anh Hà Cừ đã bị di chứng nặng, thường xuyên ngồi xe lăn. Đáng lẽ, ở tuổi 33, anh có thể đi làm, chăm sóc bố mẹ, lấy vợ và có con. Nhưng tiếc thay, hơn 30 năm qua, anh chỉ nằm một chỗ- ai đặt đâu, ở đấy. Anh không đi, không ngồi, không di chuyển chân tay trừ 1 ngón tay có thể hoạt động…

Nhận được tâm thư và hình dung tấm chân tình của người hâm mộ đặc biệt này, ông Vương Hoài Ân, Phó Trưởng BTC giải lần thứ 10, hội ý rất nhanh với các đồng nghiệp trước khi đưa ra quyết định cử người và ô tô về phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình để đón anh Hà Cừ tới Ninh Bình dự khán các trận có đội VTV Bình Điền Long An tranh tài, xem như món quà dành tặng anh. “Chúng tôi và đặc biệt là đội bóng VTV Bình Điền Long An không thể không lay động trước tình cảm đáng trân trọng của người hâm mộ dành cho mình. Cuộc sống chỉ cần những sự động viên như thế để chúng tôi tiếp tục hành động vì cộng đồng, vì xã hội”- ông Vương Hoài Ân bày tỏ.

Bức tâm thư của CĐV Đỗ Hà Cừ

“Tôi là một người rất yêu thích các môn thể thao, đặc biệt là môn bóng chuyền. Nhưng tôi bị liệt toàn thân từ hồi còn nhỏ, nên không bao giờ được vào nhà thi đấu xem bất kỳ một trận thi đấu bóng chuyền nào. Gia đình tôi cũng không có đủ điều kiện để cho tôi đi. Tôi có một mơ ước trong đời là được vào nhà thi đấu xem một trận của Câu lạc bộ Bóng chuyền Bình Điền Long An tại Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV Bình Điền lần thứ 10 năm 2016. Để rồi sau đó tôi sẽ dành cả quãng đời còn lại để hồi tưởng là cũng đủ đối với tôi rồi. Vậy kính mong quý công ty giúp đỡ tôi để biến ước mơ này trở thành hiện thực. Cuối thư, tôi xin chân thành cảm ơn quý công ty và xin chúc quý công ty ngày càng phát triển”.

Đỗ Hà Cừ (phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình)

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Tốc độ