Tinh thần thể thao

Loa… loa… loa…

Đồng bào, đồng chí và người hâm mộ kính mến! Hôm nay, chúng xin trân trọng thông báo một tin cực “hót”.

Thưa quý vị! Thời gian qua, quý vị đã chứng kiến một Quợt Cúp hấp dẫn. Từ vòng 1/8 cho đến tứ kết, và gần nhất là bán kết để chọn ra 2 đội vào chung kết là Ác-hen-ti-na và Đức, còn 2 đội tranh giải an ủi gồm Bờ-ra-xin và Hà Lan.

Thời điểm này, Quợt Cúp nghỉ xả hơi chuẩn bị cho 2 trận đấu chốt hạ. Cho nên công ty chúng tôi cũng rất tranh thủ, và xin trân trọng gửi đến một món ăn tinh thần đặc sắc. Đó là gì?

Chính xác là chiều nay sẽ diễn ra 2 trận bán kết Cúp Quốc gia 2014. Đây là giải đấu được coi như chỉ thua mỗi Vi-lít trong hệ thống thi đấu của Việt Nam. Vậy đã rõ. Tất nhiên là cả thảy sẽ được thưởng thức những trận cầu kịch tính (hay tính kịch?), với sự tham gia “biểu diễn” của những cầu thủ xuất sắc đang chơi bóng ở Việt Nam hiện nay, xin cam đoan là quý khán giả sẽ hài lòng.

Chắc rằng, chất lượng 2 trận bán kết sẽ không thua kém là bao so với các trận đấu ở… Quợt Cúp(!?).

Thằng Tèo đang ở trong nhà, nghe chiếc xe cổ động đi ngang qua, nó ù chạy ra đường nhặt tờ rơi quảng cáo. Đọc xong thì ra vẻ am hiểu: “Tía ơi, tía! Nghe rao, con tưởng chương trình ca nhạc, tạp kỹ có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng về xã mình, định nói tía dắt con đi coi, ai dè 2 trận đấu của Cúp Quốc gia. Chắc hổng mấy người tới sân đâu tía ơi”.

Tui hỏi:“Sao mày biết?”. Nó cười cười: “Đồng ý những đội vào bán kết Cúp Quốc gia là các CLB đang đá tại Vi-lít, nhưng chắc chắn là hổng mấy người đủ bụng dạ để đá hết mình ở giải này. Bởi B.Bình Dương bận đua lấy cúp Vi-lít, còn ĐTLA, Hải Phòng đang trốn rớt hạng. Đội còn lại là HAGL kiểu như tới đâu cũng được, chẳng động lực gì hết”.

Kể ra thằng Tèo nói cũng có lý. Hơn nữa, người hâm mộ đang coi Quợt Cúp chẳng khác gì ăn nhà hàng, tự nhiên giờ bắt coi Cúp Quốc gia đâu khác gì ăn cơm bụi. Nên thằng Tèo mới ca thán:“Nói thiệt với tía, họ có rao khản giọng cũng hổng mấy người quan tâm đâu”.

Rõ chán cho công ty tổ chức biểu diễn.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất