Liverpool (8) - Crystal Palace (10), K+PC trực tiếp 23 giờ ngày 8-11
Người yêu bóng đá ở phố cảng Liverpool ngày càng mến mộ Jurgen Klopp, một người Đức sôi nổi và đang giúp bóng đá nơi đây hồi sinh sau chuỗi ngày vật vã. Tròn 1 tháng đến sân Anfield, Klopp đã thức tỉnh lối chơi cho Liverpool, dẫn dắt họ đến một tương lai khác…
Ba chiến thắng và 2 trận hòa, Klopp đã khởi đầu sự nghiệp ở Liverpool đáng kỳ vọng như vậy đấy. Lúc này, dường như dư luận bắt đầu lãng quên hình ảnh đầy máu lửa và có phần dung tục của Jose Mourinho ngoài đường piste, vẻ mặt nghiêm nghị của “giáo sư” Arsene Wenger hay sự điềm tĩnh của Louis van Gaal, để hào hứng với phong cách rất sôi nổi của nhà cầm quân người Đức.

Tinh thần của Jurgen Klopp đang giúp Liverpool hồi sinh.
Klopp đang truyền cảm hứng chơi bóng cho các học trò, khơi dậy trong họ lòng quyết tâm và một khát vọng chiến thắng mãnh liệt. Liverpool đá 5 trận đầu tiên dưới thời Klopp vừa dũng mãnh nhưng cũng đầy toan tính. Không phải ai cũng chiếm được cảm tình của giới mộ điệu ở phố cảng Liverpool khi mới đến nhận việc ở đây. Nhưng với Klopp, cứ như thể ông đang sống ở quê nhà, bên cạnh những thứ rất gần gũi và thân thuộc.
Lâu rồi, khi kéo đến sân Anfield, CĐV mới có được cảm giác tự tin với chiến thắng của đội nhà, cũng nhờ vào tài cầm quân của Jurgen Klopp. Chỉ trong nay mai thôi, theo đánh giá từ chính các đồng nghiệp, vị HLV này sẽ đưa Liverpool bay cao ở Premier League và chẳng ai dám xem ông là “người bình thường” được nữa.
Liverpool đang bước vào kỷ nguyên mới và nói như Klopp, ông chỉ giúp đánh thức tiềm năng mà đội bóng này đang cất giấu, chứ không hẳn là thánh, là thần để trong một sớm một chiều có thể biến họ thành thế lực số 1 ở xứ sở sương mù. Đấy lại là một điểm khiêm nhường đáng nể nữa ở nhà cầm quân này.
Liverpool vừa đánh bại Rubin Kazan 1-0 ở Europa League trong thế trận áp đảo hoàn toàn. Coutinho và các đồng đội sẽ bê nguyên tinh thần đó vào cuộc tiếp đón Crystal Palace trên sân nhà Anfield tối nay. Liverpool đang khát điểm cho cuộc chạy đua vào tốp đầu và nếu vẫn giữ được phong thái chơi rắn rỏi và giàu tham vọng thế này, chẳng mấy chốc họ sẽ đạt được ước nguyện.
Lúc này đây, những Coutinho, Emre Can, Milner, Benteke… đang hồi sinh nhờ được Klopp trả về đúng sở trường của họ. Khác với thời dùng quân có phần khiên cưỡng của Brendan Rodgers, cách của Klopp là khai thác tài năng của cầu thủ rất tự nhiên và không gò ép vào bất cứ nguyên tắc cổ điển nào. Sự thoáng đãng trong lối chơi của Liverpool rõ ràng đã bắt nguồn từ đó, đã bớt đi vẻ chán ngắt vì quá rập khuôn.
Thế cho nên, ngay cả khi Crystal Palace dọa nạt rằng họ sẽ tái diễn chiến thắng 3-1 ở lượt về mùa trước ngay tại sân Anfield thì các học trò của Klopp cũng chẳng mấy bận tâm. Họ đang nghĩ về một chặng đường đua dài đầy hứa hẹn phía trước, và đánh bại những đội bóng thường thường bậc trung như Crystal Palace là nhiệm vụ đương nhiên phải hoàn thành.
Dự đoán: Liverpool thắng 3-1.
HÀ TRUNG
Các tin, bài viết khác
-
Neymar trở lại, PSG vẫn chưa bùng nổ dưới tay Pochettino
-
Chelsea tìm lại chiến thắng, Leicester lên nhì bảng
-
Barca hoãn bầu cử Chủ tịch, tình hình tiếp tục bấp bênh
-
Man.United là “đội chiếu dưới” so với Liverpool
-
Wayne Rooney giải nghệ khi được bổ nhiệm dẫn dắt Derby County
-
Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh, vòng 18: Liverpool quyết đấu Man United, Man City ngư ông đắc lợi
-
Klopp và 34 ngày thách thức với Liverpool
-
Bruno Fernandes đi vào lịch sử
-
Premier League tin “giải suôn sẻ và kết thúc vào tháng 5”
-
Paul Pogba: “Những điều tốt đẹp không đến dễ dàng”