Tỉnh táo

- Nhiều người chê bai V-League đủ đường nhưng tui thấy môi trường ấy không dễ để tồn tại đâu ông nhỉ. Các đội bóng hiện tại đang thử việc rất nhiều ngoại binh, rất nhiều cầu thủ trẻ nhưng không mấy người được ký hợp đồng dù mùa giải mới chỉ hơn một tháng nữa là khởi tranh rồi.

- Chê bai vì người ta so sánh với các giải VĐQG cao hơn chứ hiện tại với người Việt Nam vậy là có tiến bộ dần qua từng năm rồi đấy. Nếu ông nói chuyện tuyển dụng cầu thủ mới thì thấy rõ, các cầu thủ ngoại giờ đây không còn a-ma-tơ như trước nữa, được chọn lọc kỹ càng hơn vì chất lượng các trận đấu ở V-League cao hơn nhiều.

- Tui nhớ báo chí có viết về một cầu thủ từng trải qua một giai đoạn sàng lọc rất kỹ để sang nước ngoài đào tạo một thời gian nhưng khi về V-League lại không trụ nổi. Rồi một cầu thủ vốn là sinh viên gia nhập đội bóng ở V-League mùa giải vừa qua không có lấy một phút ra sân. Mới nhất là một tuyển thủ bóng đá bãi biển gia nhập đại gia V-League.

- Bóng đá bây giờ phải chuyên nghiệp mới hy vọng trụ lại được. Ông thấy vụ người chạy nhanh nhất hành tinh Usain Bolt muốn chuyển sang thi đấu bóng đá nhưng có đội nào mời đâu. So sánh thì nó khập khễnh bởi vì Usain Bolt có của ăn của để rồi, danh vọng ngất trời rồi, muốn làm cái gì lạ lạ tí cho vui cũng được. Nhiều người vừa được các đội bóng V-League cứ tưởng đổi đời nhưng không dễ đâu bởi vì V-League bây giờ khắc nghiệt hơn nhiều.

- Ý ông nói là phải tỉnh táo chứ gì. Nếu là cầu thủ bóng chuyền bãi biển thì nên ở lại đó sẽ phát huy tài năng. Nếu là sinh viên thì nên kiếm cơm bằng công việc mình học được từ trường lớp. Chung quy lại phải tỉnh táo với V-League chứ không giỡn chơi được đâu.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất