Tình nguyện viên 81 tuổi

Vận động viên, phóng viên, quan chức của 45 nước góp mặt ở Asian Games 17 đang diễn ra tại Incheon (Hàn Quốc) rất hài lòng với sự nhiệt tình, cởi mở của lực lượng tình nguyện viên nước chủ nhà. Gây ấn tượng mạnh nhất của lực lượng này là ông An Hui-seon - người lớn tuổi nhất có mặt ở Asian Games 17 bởi ông đã 81 tuổi! Dù đã cao tuổi nhưng ông An vẫn rất nhanh nhẹn trong việc giúp đỡ mọi người bởi ông nghĩ rằng đây có thể là lần làm tình nguyện viên cuối cùng của mình. “Tôi không nghĩ mình có thể đợi thêm 4 năm nữa vì đã lớn tuổi quá rồi nên tôi cố làm hết sức mình với tư cách tình nguyện viên lần này”, ông An chia sẻ.

Ông An Hui-seon với các tình nguyện viên trẻ tuổi.

Ông An làm tại Trung tâm Văn hóa và Thông tin công chúng của Nhật Bản đóng tại Hàn Quốc trong suốt 20 năm. Ông An cho biết ông nói tiếng Nhật rất tốt nhờ học hồi tiểu học, thời mà Nhật Bản có mặt ở bán đảo Triều Tiên. Sau khi về hưu, ông An muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm sống giữa 2 nước Hàn - Nhật cho mọi người trong những dịp cần thiết nên đã tham gia vào nhiều sự kiện văn hóa thể thao quốc tế, tất nhiên có những sự kiện diễn ra ngay tại Hàn Quốc. Sự kiện đầu tiên ông tham dự với tư cách tình nguyện viên là World Cup 2002 mà Hàn Quốc và Nhật Bản đồng đăng cai. Và Asian Games 17 sẽ là lần cuối cùng góp mặt với tư cách tình nguyện viên.

Ở Incheon, ông An có 2 công việc. Thứ nhất là đứng ở trung tâm báo chí để giúp đỡ các phóng viên Nhật Bản phỏng vấn các VĐV Hàn Quốc và ban tổ chức. Thứ hai, ông ở trong nhóm thông dịch viên Hàn - Nhật ở môn bắn súng. Điều thú vị là ông làm việc chung với các tình nguyện viên đáng tuổi cháu song rất thoải mái và ăn ý. Ông làm chung với cô sinh viên Li Si-yu, 20 tuổi, một cách vui vẻ. “Tuổi tác chẳng quan trọng gì, tôi chỉ muốn dùng hết những gì mình có cho đất nước tôi ở lần cuối cùng làm tình nguyện viên này”, ông An nói.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.