Tình hình tài chính WD khả quan

Western Digital (WD) vừa báo cáo doanh thu 3,2 tỷ USD và thu nhập sau thuế đạt 220 triệu USD, tương đương 0,94 USD/cổ phiếu trong quý IV năm tài chính của công ty, kết thúc vào ngày 3-7-2015. Lợi nhuận đạt 356 triệu USD, tương đương 1,51 USD/cổ phiếu. WD đã thu lại 488 triệu USD tiền mặt trong quá trình hoạt động trong quý IV, kết thúc với tổng lượng tiền mặt tương đương với 5 tỷ USD.

Trong quý IV, công ty tận dụng 198 triệu USD để mua lại 2 triệu cổ phiếu phổ thông. Ngày 5-5, công ty đã tuyên bố giá trị 0,5 USD/cổ tức, được trả cho các cổ đông vào 15-7.

Trong năm tài chính 2015, Western Digital đã đạt doanh thu 14,6 tỷ USD và thu nhập sau thuế đạt 1,5 tỷ USD, tương đương 6,18 USD/cổ phiếu. Các hoạt động trong năm tài chính 2015 đã mang về 2,2 tỷ USD tiền mặt và WD đã sử dụng 1,4 tỷ USD trả cổ tức và mua cổ phiếu.

Ông Steve Milligan, Chủ tịch và Tổng Giám đốc WD, cho biết: Trong hoàn cảnh thị  trường máy tính cá nhân ngày càng suy yếu, tôi hài lòng với những hoạt động và con số đã đạt được trong quý IV. Những kết quả này thể hiện chất lượng sản phẩm và công nghệ uy tín của hãng ngày càng được định vị mạnh mẽ. Chúng tôi vô cùng lạc quan trong tương lai sẽ tiếp tục mang tới những giá trị vượt trội cho thị trường lưu trữ đang trong đà phát triển.


LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Công ty Đại Đông Hồ cùng những người bạn đã có chuyến đi thiện nguyện tại miền Trung

Công ty Đại Đông Hồ tiếp tục chương trình thiện nguyện hướng về miền Trung

Trận lũ lụt 2020 khiến người dân sống lại ký ức kinh hoàng về trận lũ lịch sử năm 1999 nhấn chìm toàn bộ nhà cửa của người dân. Từ đó đến nay, chưa năm nào các tỉnh miền Trung được bình yên nhưng có lẽ trận lũ lụt năm nay với sức “công phá” khủng khiếp, vượt quá sự chống chọi của người dân. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.