Tình hình tài chính WD khả quan

Western Digital (WD) vừa báo cáo doanh thu 3,2 tỷ USD và thu nhập sau thuế đạt 220 triệu USD, tương đương 0,94 USD/cổ phiếu trong quý IV năm tài chính của công ty, kết thúc vào ngày 3-7-2015. Lợi nhuận đạt 356 triệu USD, tương đương 1,51 USD/cổ phiếu. WD đã thu lại 488 triệu USD tiền mặt trong quá trình hoạt động trong quý IV, kết thúc với tổng lượng tiền mặt tương đương với 5 tỷ USD.

Trong quý IV, công ty tận dụng 198 triệu USD để mua lại 2 triệu cổ phiếu phổ thông. Ngày 5-5, công ty đã tuyên bố giá trị 0,5 USD/cổ tức, được trả cho các cổ đông vào 15-7.

Trong năm tài chính 2015, Western Digital đã đạt doanh thu 14,6 tỷ USD và thu nhập sau thuế đạt 1,5 tỷ USD, tương đương 6,18 USD/cổ phiếu. Các hoạt động trong năm tài chính 2015 đã mang về 2,2 tỷ USD tiền mặt và WD đã sử dụng 1,4 tỷ USD trả cổ tức và mua cổ phiếu.

Ông Steve Milligan, Chủ tịch và Tổng Giám đốc WD, cho biết: Trong hoàn cảnh thị  trường máy tính cá nhân ngày càng suy yếu, tôi hài lòng với những hoạt động và con số đã đạt được trong quý IV. Những kết quả này thể hiện chất lượng sản phẩm và công nghệ uy tín của hãng ngày càng được định vị mạnh mẽ. Chúng tôi vô cùng lạc quan trong tương lai sẽ tiếp tục mang tới những giá trị vượt trội cho thị trường lưu trữ đang trong đà phát triển.


LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Ngày 29-6, hãng adidas chính thức ra mắt phiên bản Supernova hoàn toàn mới dành cho người thường xuyên chạy bộ, người mới tập chạy và những người thích chạy bộ thư giãn. Thiết kế của Supernova là sự kết hợp giữa đế Bounce và Boost đặc trưng, đem lại cảm giác thoải mái trong từng chuyển động. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.