Tình gian lý ngay

Năm nào đến thời điểm chuẩn bị mùa giải cũng chộn rộn vấn đề một ông chủ nhiều đội bóng khiến dư luận phàn nàn, nhà tổ chức phiền hà, các đội bóng (không phải của ông chủ) lao tâm khổ tứ.

Nào phải 2 đội bóng thuộc một ông chủ cho cam, đằng này lên tới 4 CLB nằm trong tay một người tên Hiển. Trong lúc đó, giải đấu cao nhất chỉ khoảng 14 CLB tham gia nên có lúc khán giả gọi giải này là H-lít thu nhỏ, thay vì Vi-lít.

Ai cũng biết một chọi một đã mệt ná thở. Nên vài đội muốn vô địch phải gồng mình đánh Nam dẹp Bắc hỏi còn sức đâu mơ màng việc giành cúp? Như năm nay Thanh Hóa và Hải Phòng lăm le đoạt ngôi nhưng vừa ra khỏi ngõ đã nhìn thấy 4 “thằng” lù lù xuất hiện nên đành lặn mất tăm.

Các nhà điều hành phiền lòng lắm nên mới làm cuộc khảo sát.

- Xin chào! Bạn cho biết cảm nghĩ về tình trạng một ông chủ nhiều đội bóng?

- Không thể chấp nhận. Nếu tình trạng này còn diễn ra chắc chắn cuộc chơi không thể gọi là công bằng.

- Vừa rồi nhà tổ chức cử một sếp bự đến gặp ông bầu để trao đổi về thông tin cho rằng ông ta đang là chủ, chi phối nhiều CLB tại Vi-lít?

- Rất hoan nghênh. Nhưng cần thấy nếu ông bầu đó chịu ngồi lại nói chuyện hổng sao, còn ông ta quẳng cục lơ có khi mình lại “đơ như cây cơ”. Bởi xét trên giấy tờ ông ta chẳng có gì liên quan đến 4 đội bóng cả.

- Sao nhà điều hành vẫn làm?

- Xét về lý, ông bầu đó không phải chủ, nhưng trên góc độ khác ông ta rất… tầm bậy vì việc tài trợ, thưởng nóng các đội bóng (của ông) vô tội vạ.

- Ông ta làm không đúng chăng?

- Chắc ông ấy nghĩ mình có túi tiền không đáy. Song, nếu đã tham gia cuộc chơi yêu cầu ông ta nên nghĩ đến cái chung chứ đừng nghĩ có tiền muốn làm gì làm. Có nếu thích nên lập ra thêm 5-6 đội bóng nữa để tổ chức giải đấu cho riêng mình. Qua báo chí, mong ông dẹp giùm mấy trò tài trợ, thưởng nóng cho thiên hạ được nhờ. Đó là bức xúc nên nói vậy chứ còn ông này mà gân cổ nổi lên “chứng cứ đâu?” có khi mình ê mặt hổng chừng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất