Tình đồng nghiệp

- Xi-gêm 28 là kỳ đại hội thành công nhất của thể thao Việt Nam từ trước đến giờ, chị Năm bún bò có thấy thế không?

- Tui bận bịu, nhưng qua theo dõi báo chí có biết đây là kỳ Xi-gêm mà lãnh đạo ngành vui mừng, vì các môn thuộc hệ thống thi đấu Ô-lim-pia khá thành công. Phải không anh Hai?

- Các môn thuộc Ô-lim-píc chứ Ô-lim-pia gì bà chị? Cứ như chương trình “Đường lên đỉnh Ô-lim-pia”, nói thế người ta cười cho.

- Thì Ô-lim-píc!!!  Tức là bơi lội, điền kinh, TDDC, đấu kiếm, rô-ing…, đúng không?

- Giờ thì bà chị đúng rồi. Việc nhiều tuyển thủ phá kỷ lục Xi-gêm chắc tới đây họ ẵm bộn tiền thưởng. Nếu lúc trước, VĐV của ta để có thưởng nhờ phá kỷ lục rất hiếm thì vừa rồi, nhiều người đánh vỡ quy luật ấy bằng hàng loạt kỷ lục bị xô đổ. Theo quy định, mỗi kỷ lục phá được VĐV nhận thưởng 15 triệu đồng, chưa nói mạnh thường quân khác còn thưởng thêm.

- Ngon quá ông anh ha?

- Chẳng hạn, Ánh Viên 8 lần phá kỷ lục môn bơi, Quý Phước 1 lần phá kỷ lục môn này luôn, còn Văn Lai, Nguyễn Thị Huyền mỗi người 1 lần phá kỷ lục môn điền kinh.

- Nhắc môn điền kinh lại nhớ đến VĐV Vũ Bích Hường đang nằm trên giường vì bệnh tật, có muốn đi lại phải nhờ đôi nạng.

- VĐV từng giành HCV lịch sử môn điền kinh tại Xi-gêm 18 (1995) trên đất Thái, đúng không bà chị?

- Không sai. Tui vẫn còn nhớ như in đấy là HCV môn điền kinh danh giá trong bối cảnh ta chỉ hy vọng giành vàng ở những môn thế mạnh lúc bấy giờ như bắn súng và các môn võ…

- Bị bệnh tật chắc khốn khó lắm!!!

- Qua báo chí, có biết chồng của Hường đã mất vì bạo bệnh, con lại bị bệnh hiểm nghèo còn bản thân rơi vào bi đát. Cho nên, đang lúc các VĐV chuẩn bị nhận thưởng, tui đề nghị ông anh thông tin lên báo để các tuyển thủ mỗi người góp một ít, giúp Hường vượt qua khó khăn.

- Ùm, qua báo chí tui xin kêu gọi các VĐV vì đồng nghiệp, của ít tình nhiều hãy đến với Vũ Bích Hường - người đưa điền kinh Việt Nam sang trang mới bằng chiếc HCV Xi-gêm cách đây 20 năm chẵn.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất