Tính điểm rơi

- Ông có nhớ ngày cuối cùng của năm 2013 tui và ông bàn chuyện gì không?
- Chuyện nhậu nhẹt tất niên.
- Lúc nào cũng nói chuyện đó cả.
- Chứ chuyện gì?
- Về những thất bại của bóng đá VN hồi năm ngoái, tui nói nếu trong năm không mổ xẻ thì tới năm mới 2014 sẽ bỏ vô “ngăn đá” luôn.
- Sao bữa nay nói việc đó làm gì?
- Nhắc lại để thấy khả năng dự báo của tui tài thiệt.
- Ông dự báo?
- Ừ. Đúng y luôn. Những thất bại, ung nhọt của nền bóng đá trong năm 2013 đã không được đếm xỉa tới, nói chuyện bâng quơ rồi xong xuôi ai về nhà nấy.
- Có hội họp gì hả?
- Mới ngày 5-1 rồi, Vê-ép-ép tổ chức đại hội thường niên, tưởng là nhắc đến những khối u nhọt của bóng đá trong nước để sau đó sửa đổi, nhưng giờ chót làm rất nhanh-gọn-lẹ.
- Kỳ vậy?
- Chỉ nói linh tinh chuyện kết nạp, đình chỉ, chấm dứt tư cách thành viên rồi tất cả lo về sớm.
- Chi vậy? Trong khi đáng ra ngoài việc phân tích, mổ xẻ cái xấu, cái hư còn phải lo chuyện nhân sự chuẩn bị đại hội 7 nữa chứ?
- Được vậy nói làm gì? Mấy ông lo nghỉ sớm chứ kéo dài dư luận lại truy thì khổ. Và cả chăm chút cho giải U19 quốc tế giống như tấm bình phong che những căn bệnh trầm kha của tổ chức này.
- À, nói chuyện U19 tui lại nhớ.
- Nhớ cái gì?
- Tại sao lại chọn đại hội thường niên ngay đúng thời điểm giải U19 quốc tế đang rần rần?
- Đó, cái tài giỏi của Vê-ép-ép là ở chỗ đấy. Họ rất biết chọn thời điểm tổ chức đại hội, khi dư luận đang hóng theo đội U19 VN chuẩn bị gặp mấy đội bóng mạnh khác. Tất nhiên chẳng còn đầu óc quan tâm Vê-ép-ép cũng như những thất bại tan nát trước đó.
- Hóa ra rất biết chọn điểm rơi?
- Thế mới nói, Vê-ép-ép tài thật. Tui chỉ tiếc một điều…
- Điều gì?
- Tiếc là phải chi mấy ổng giỏi tính toán như vậy, mà tính điểm rơi làm sao cho đội tuyển QG lọt vào được VCK bóng đá châu Á, vô địch AFF Cup hay đội U23 vô địch Xi-gêm thì hay biết mấy.
- Ừ, đằng này chỉ tính điểm rơi né trách nhiệm, tránh dư luận là giỏi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất