Tính chuyện thay “tướng” lần 2 - B.Bình Dương kỳ vọng vào “trưởng lão”

Trở vào Nam, chưa đầy 24 giờ sau thất bại tại Pleiku, B.Bình Dương cũng quyết định thay HLV Nguyễn Minh Dũng bằng ông Mai Đức Chung. Ông Dũng đã lên thay nhà cầm quân Vital trước đó 3 vòng và lúc ấy ai cũng đoán trước vị HLV trẻ này chỉ là một “cascadeur” trong khi chờ lãnh đạo tìm người có tầm hơn.

Dù vậy, theo quan điểm của lãnh đạo CLB này thì HLV Minh Dũng sẽ có giai đoạn cuối lượt đi để thử sức và biết đâu sẽ… cầm luôn đến hết giải. Thắng Thanh Hóa rồi sau đó thắng luôn Home United, tên tuổi của HLV này đã được đưa nhiều trên các trang báo. Nhưng có lần tâm sự với người viết, ông bộc bạch: “Căng quá anh à, tôi đã bị sụt đến 4kg rồi”…

Thất bại tại sân Pleiku mới đây cũng là chuyện bình thường, bởi lẽ HA.GL đang lên chân và lại chơi trên sân nhà. Trong khi Bình Dương tỏ dấu hiệu mệt mỏi trong giai đoạn đá dồn và thiếu hụt lực lượng. Nhưng sự cố ẩu đả sau trận đấu đã làm nhiều người phải… giật mình.

Đây là lần đầu tiên các cầu thủ Bình Dương lao vào căng thẳng với đối phương, những cái đầu lạnh, sự tỉnh táo vốn đã được xây dựng rất tốt trước đó đã không còn. Hay nói xa hơn là ý thức kỷ luật đã có dấu hiệu chệch choạc. HLV Minh Dũng là người vất vả nhất trong việc can ngăn cầu thủ của mình ở cuộc xô xát trên.

Nói về chuyên môn, kinh nghiệm sau gần 10 năm làm trợ lý cho nhiều HLV kỳ cựu đã tích lũy nhiều vào HLV trẻ này và ở riêng Bình Dương. Nhất là sự gần gũi của ông với cầu thủ đã giúp ông hiểu rõ hơn về quân mình, họ cần gì và muốn gì, từ đó có những hướng giải quyết nhanh chóng và ổn thỏa. Nhưng đôi lúc, những người biết lo xa tại đây nghĩ đến chuyện khác khi V-League và cuộc chiến đường dài và dĩ nhiên có nhiều cạm bẫy chờ đợi ở phía trước.

Riêng ở Bình Dương, vốn tập trung quá nhiều “sao”, thậm chí có nhiều cầu thủ vượt cả từ “sao” để thành một thủ lĩnh. Nếu như tất cả cùng quy một mối, họ thực sự mạnh mà điều đó minh chứng qua trận thắng Home United trong tình thế thiếu hụt lực lượng. Nhưng khi mà xảy chuyện thì thật khó để mà kiểm soát bởi đơn giản là thiếu một bàn tay sắt, một “trưởng lão” đủ để làm các cầu thủ phải kiêng dè.

Quyết định mời HLV Mai Đức Chung về Bình Dương vừa gây bất ngờ bởi dù là HLV có thành tích ở ĐTQG nữ, Olympic nam và là trưởng bộ môn bóng đá của Tổng cục TDTT. Nhưng với hệ CLB thì ông vẫn là một “tờ giấy trắng” theo đúng nghĩa: chưa nắm CLB nào; nhưng ngược lại ông Chung cũng chưa có nhiều “ân oán” nên sẽ dễ dàng cho công việc mới này.

Ắt hẳn sẽ có nhiều khó khăn đang chờ đón HLV mới này dù rằng có bản thành tích ấn tượng khi dẫn dắt đội tuyển, nhưng Bình Dương vốn dĩ đang là một trong những “chảo lửa” và có nhiều sức ép từ khán giả, lãnh đạo và ngay cả cầu thủ. Hãy chờ xem, nhưng trước mắt cũng hy vọng ông Chung sẽ có sự khởi đầu thành công ở nghiệp cầm quân tại CLB.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác