Tính chuyên nghiệp ở đâu?

- Cách đây chưa lâu báo chí đăng ảnh về một số đàn ông trung niên ăn mặc sang trọng nhưng hành xử rất… chợ trời. Khi đang lúc chờ ra máy bay đã nằm sải lai trên ghế xô pha ở sân bay còn bà bầu và đám trẻ con thì không có chỗ ngồi phải loay hoay. Đã vậy, khi thông báo ra cửa chờ, hai vị bật ngay dậy và chen lên hàng đầu. Bó phép!

- Mấy việc này ở đâu trông kệch cỡm chứ với Việt Nam thì bình thường.

- Ăn mặc bảnh bao mà hành xử kém nhưng lúc nào cũng cứ đổ cho người nghèo cư xử tệ, trong khi ở quê người dân đa phần nhẹ nhàng, lịch thiệp chứ không hề lộn xộn như dân đô thị. Ghê hơn nữa là mới đây có diễn viên hài Việt Nam còn gây ra chuyện động trời trên đất Mỹ.

- Không biết khi hành xử vậy họ có nghĩ gì không nhỉ...?

- Chắc trước đó đã bị đứt dây xấu hổ rồi.

- Thật chẳng chuyên nghiệp chút nào.

- Ông nói làm người lớn mà hành xử thiếu chuyên nghiệp lại nhớ mới đây, cầu thủ Công Vinh (B.Bình Dương) đã tự ý đổi lịch bay để sang Thái Lan đóng quảng cáo.

- Nội dung cụ thể thế nào?

- Một lãnh đội của B.Bình Dương bức xúc: “Công Vinh không tập trung cùng đội sau khi làm nhiệm vụ ở đội tuyển QG trở về ngày 31-3 như dự kiến. Thay vào đó, anh ta lại xin đến chiều qua (2-4) mới có mặt. Theo tìm hiểu Công Vinh đã tự ý đổi lịch bay từ I-ran về Việt Nam để sang Thái Lan quay quảng cáo cùng vợ. Việc vắng mặt mà không xin phép trước là không thể chấp nhận”.

- Chắc anh ta tưởng mình là… “ông sao” đấy?

- Đội bóng đất Thủ tỏ ra dứt khoát: “Trong tháng 4, B.Bình Dương phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc nên là cầu thủ của đội cần có trách nhiệm phục vụ CLB. Tuy nhiên, cầu thủ xứ Nghệ đặt lãnh đạo B.Bình Dương vào thế “việc đã rồi”, nên tới đây sẽ bị nhận án kỷ luật”.

- Là thủ quân đội tuyển QG, là người của công chúng nhưng có lẽ Công Vinh cần thận trọng hơn trong những cách hành xử.

- Đã là người của công chúng, là trụ cột của ĐKVĐ Vi-lít mà nghĩ mình như thế thì thôi về nghỉ… hành nghề tự do luôn cho rồi, vì khi đó muốn làm gì tùy thích. Thiệt là hành xử của cầu thủ xứ ta “chuyên nghiệp” thấy mà sợ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất