Tin vui ít ỏi

- Hôm qua là ngày vui của thể thao Việt Nam. Kể từ khi Xi-gêm 28 kết thúc đến giờ mới có được tin tức như thế, mặc cho Vi-lít đang đá nhưng tiếc là chẳng ai quan tâm.

- Có giải gì à?

- Tại cúp VĐTG năm 2015 diễn ra ở Mát-xơ-cơ-va (Nga), Nguyễn Thị Ánh Viên thi đấu rất xuất sắc tại lượt bơi chung kết và mang về tấm HCĐ nội dung 200m hỗn hợp nữ. Thời gian để kết thúc 200m hỗn hợp nữ của Ánh Viên là 2 phút 12 giây 33, đây cũng là thành tích tốt nhất mà cô từng giành được cho đến lúc này. Được biết, tại A-si-át 2014, thành tích của Ánh Viên là 2 phút 12 giây 66.

- Òa??? Quả là tin tốt lành. Thi đấu ở sân chơi thế giới với đối thủ mạnh mà “nàng tiên cá” về thứ 3 thì đúng nể phục. Còn gì nữa không?

- Ngày 12-8, Nguyễn Tiến Minh (hạng 34 nam thế giới) lội ngược dòng đánh bại hạt giống số 10 người Ấn Độ là Pa-pu-pan-li ở vòng 2 tại giải cầu lông VĐTG năm 2015 đang diễn ra ở Gia-cạc-ta (In-đô-nê-xi-a) để vào vòng 3.
.
- Chưa biết kết quả tới đây thế nào nhưng hạ được tay vợt số 10 thế giới quả không tệ.

- Nóng nhất là trường hợp Nguyễn Ngọc Trường Sơn.

- Trường Sơn thế nào?

- VĐV người Kiên Giang vừa đăng quang nội dung cờ nhanh tại giải cờ vua châu Á 2015 diễn ra ở Al Ain (UAE). Trường Sơn (elo 2724) là hạt giống số 2 có khởi đầu không mấy suôn sẻ nên rớt xuống hạng 15 sau 2 ván đầu tiên. Tuy nhiên, anh kiên trì đeo bám đối thủ nhóm trên. Kết quả, anh đã vượt qua kỳ thủ người Ấn Độ Chan-đa (elo 2573) rồi leo lên đầu bảng ở ván thứ 6 (áp chót). Ở ván cuối, Trường Sơn xuất sắc thủ hòa Lê Quang Liêm để đăng quang ngôi vô địch châu Á với 6 điểm sau 7 ván.

- Ước gì thể thao ta có nhiều thật nhiều trường hợp tương tự?

- Khó như hái sao trên trời.

- Việt Nam có đến 90 triệu dân nhưng chỉ ước có vậy lại cho khó khăn?

- Cũng vì ta quen thói đi tắt đón đầu và trông chờ vào những tài năng hiếm hoi vừa kể. Vậy lấy đâu ra nhiều thành tích ở đấu trường châu lục và thế giới?


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác