Tin vui

Hôm qua, chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo ngành công an quyết liệt trấn áp tội phạm cá độ, bảo kê, cưỡng đoạt tài sản… 

“Cơ quan điều tra phải tiếp tục bóc gỡ thêm các đối tượng có liên quan. Từ đường dây này, điều tra thêm các đường dây cá độ bóng đá, rốt ráo thực hiện bằng được. Đối với loại tội phạm này, cơ quan điều tra không cần lo về kinh phí. Nếu thiếu kinh phí thành phố cấp. Cần bóc gỡ hết, đưa ra xét xử thật nghiêm, trừng trị thích đáng”, vị lãnh đạo nhấn mạnh.

Một lần nữa, thành phố miền Trung lại ghi điểm trong mắt người dân.

Thêm một tin vui: Trưa 7-8, kiểm tra bất ngờ trạm y tế xã Cư ÊBur, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn phát hiện trạm này đóng kín cửa. Ngay khi đến trạm y tế Cư Êbur, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã kiểm tra một lượt các dãy nhà và nhận thấy các cánh cửa đều khóa. Mở các cửa sổ của trạm y tế, Phó thủ tướng nhìn thấy bên trong nhiều thiết bị y tế bị bụi bám.

Phó Thủ tướng và Bộ trưởng vi hành cho thấy sự quan tâm đến cả những nơi được coi là xa xôi, hẻo lánh.

Còn nữa, chị Lê Thị Hồng Yến (32 tuổi, P. Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi) đã vượt qua những khó khăn nhất của cuộc đời và trở thành người truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh. Thử hình dung một cô gái chỉ còn tay trái, phần ngực trái và cái đầu khỏe mạnh lại đang là cô giáo của những lớp tiếng Anh tại nhà, mới thấy sự vươn lên mạnh mẽ qua các con dốc cuộc đời ấy. Nói thế để thấy còn nhiều tấm gương sáng đang vươn lên bằng nghị lực.

Một thông tin không thể bỏ qua. Sau khi VĐV Hoàng Xuân Vinh giúp thể thao Việt Nam cất cánh ở sân chơi Olympic, không ít người tin tưởng vào phía trước của thể thao Việt Nam. Lần đầu tiên giành HCV tại Thế vận hội mùa Hè, báo chí thế giới với những cơ quan nổi tiếng như hãng thông tấn Reuters, tờ Daily Mail, đài NBC, trang EuroSports, đài BBC, tờ Telegraph, hãng thông tấn CNN… đồng loạt đăng bài khen ngợi xạ thủ 42 tuổi.

Ước là tới đây Việt Nam giành thêm những chiếc HCV khác nữa ở Olympic sau cú hích mang tên Hoàng Xuân Vinh. Và cũng mong nhiều tin vui sẽ đến trong thời buổi nhiễu nhương, loạn lạc.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác