Tin vui

- Cả năm quần quật, mệt mỏi rã người rồi. Ai có chuyện gì vui vui, hay hay kể nghe, đừng nói chuyện buồn và mấy thứ châm chích, mỉa mai nữa, được không?

- Thằng Sáu lẩu dê tán thưởng ngay: “Tui đồng ý. Chính phủ đang quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông, theo phương châm “con người là trên hết”, vậy được chưa?”.

- Con Út bán hủ tiếu gõ lên tiếng: “Nghe cũng được, nhưng xem ra ở tầm vĩ mô quá! Tui buôn bán nhỏ, thiết thực hơn là làm sao đó giá thịt cá, rau củ quả, hàng hóa giảm xuống cho người dân được nhờ. Còn kiểu xăng xuống giá mà hàng hóa nằm trên trời có nước chết sớm”.

- Chị Sáu tạp hóa ngồi gật gù: “Con Út bán hủ tiếu gõ mà cũng quan tâm thời sự ghê. Nhưng có lẽ hàng hóa cũng không còn giữ mức cao bao lâu nữa đâu, vì nhiều bộ, ngành đang vào cuộc để làm sao bình ổn thị trường. Bà con yên tâm, thời gian tới nhiều mặt hàng sẽ đồng loạt giảm giá theo xăng, tui cũng sẽ giảm giá”.

- Anh Tư Gò Đậu vốn ham thể thao, không bình luận mấy lĩnh vực đó mà quan tâm bóng đá. Đây đúng là món khoái khẩu của giới mày râu. Anh Tư tủm tỉm: “Tin này mới sốc nè!” Thế là cánh đàn ông nhao lên: ‘Tin gì? Nói lẹ giùm đi, sốt ruột quá!”

- Sắp tới B.Bình Dương sẽ dành hẳn khán đài C,D cho công nhân, học sinh, sinh viên tới xem bóng đá miễn phí, mỗi khi B.Bình Dương đá trên sân nhà.

- “Đúng là tin vui!”. Thằng Tám Cửu Long khoái trá. Vì thú thật, nó quê miền Tây lên Bình Dương làm công nhân, ghiền bóng đá trong nước, giờ bắt được tin này đúng là còn gì bằng.

- Phương châm làm việc của đội bóng đất Thủ là đưa bóng đá đến với người hâm mộ mọi giới. Vừa rồi, Sở VH-TT-DL gửi công văn tới BQL các KCN, trường học, trường đại học, cao đẳng tại Bình Dương để mời người yêu bóng đá là những đối tượng trên đến ủng hộ đội nhà thi đấu tại Vi-lít và A-ép-xê Chăm-pơn Lít.

- Nãy giờ ông Bảy hưu trí ngồi im, giờ mới cất tiếng: “Lâu lâu mới có được ít tin vui, chứ thời gian qua nhiều thứ thấy rầu quá chừng. Nghe chuyện vui mà lòng nhẹ bớt đi trong tình cảnh xã hội đang hết sức nhiễu nhương”.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất