Tin vào cựu binh

HLV Nguyễn Hữu Thắng giữ một sự im lặng cần thiết về phong độ của các học trò. Thứ nhất, nếu nói ra vào thời điểm này là quá sớm vì trong lúc đang chuẩn bị. Thứ hai, nếu nói ra sẽ khiến cầu thủ nghĩ ngợi “bên trọng bên khinh”, dẫn tới chểnh mảng trong tập luyện. Thứ ba, ông Hữu Thắng thừa hiểu chiến dịch cần cả người trẻ lẫn cựu binh.

Những cầu thủ HA.GL như Xuân Trường và Tuấn Anh làm cho mọi người mãn nhãn với màn trình diễn ở trận gặp CHDCND Triều Tiên. Trọng Hoàng và Hoàng Thịnh chưa thực sự ấn tượng ở trận gặp Indonesia sau đó. Như vậy, có phải cặp Xuân Trường – Tuấn Anh hơn Trọng Hoàng – Hoàng Thịnh? Rất khó giải đáp vào lúc này bởi vì cả hai trận đấu vừa qua chỉ là giao hữu. Cặp HA.GL trẻ tuổi, lại đang thi đấu ở Nhật Bản và Hàn Quốc nên giữ được phong độ. Cặp cựu SLNA lớn tuổi hơn, mùa giải vừa qua dính nhiều chấn thương và V-League 2016 đã kết thúc khá lâu. Cặp trẻ muốn thể hiện tài năng và trong một trận giao hữu thì tâm lý dễ chịu hơn. Cặp lớn tuổi hơn biết rằng họ chẳng phải “máu me” như thế bởi điểm rơi phong độ không phải ở trận giao hữu.

Kinh nghiệm của Công Vinh và Văn Quyết rất cần thiết cho bộ khung ĐTQG hiện nay. Ảnh: Hoàng Hùng

AFF Cup 2016 sẽ là đấu trường khác hẳn những trận giao hữu vừa qua. Ông Hữu Thắng thừa hiểu bây giờ nói về những học trò Nghệ An cũng rất nhạy cảm nên im lặng là tốt nhất. Tài năng Xuân Trường và Tuấn Anh là không bàn cãi nhưng khả năng chịu đựng sức ép đã là dấu hỏi ở V-Lague mùa trước. Quá trình tập luyện của toàn đội, trong hoàn cảnh vắng Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh, sẽ giúp các cầu thủ tìm lại cảm giác bóng tốt nhất, thể lực tốt nhất cho giải đấu AFF Cup 2016. Đó cũng chính là thứ mà ông Thắng chờ đợi cặp tiền vệ giữa sân dày dạn kinh nghiệm hơn là sức trẻ trong giải đấu chính thức có quá nhiều áp lực tâm lý.

Ngoài ra, tiền đạo đội trưởng Công Vinh cũng chính là cái tên mà ông Hữu Thắng rất cần. Tuy ông có trong tay Đình Tùng, Văn Thắng… nhưng đẳng cấp, kinh nghiệm trận mạc quốc tế của tiền đạo B. Bình Dương là thứ không có cầu thủ nào ở thời điểm hiện tại của đội tuyển quốc gia có được. Trung vệ Đình Luật đã 33 tuổi, không còn nhanh nhẹn như trước nhưng bản lĩnh chịu trận trước sức tấn công của đối thủ cũng là thứ đáng quý.

Chỉ có một chút lăn tăn cho ông Hữu Thắng là những cầu thủ này đều gốc Nghệ An cả, dễ khiến mọi người cho rằng ưu tiên đồng hương.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng