Tin vắn thể thao

Vòng đấu chính thức giải vô địch cầu lông châu Á 2007 đã khởi tranh vào hôm qua (11-4) tại Bandaraya Johor Bahru (Malaysia), tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã có trận thắng dễ dàng Bùi Đăng Đức 2-0 (21/6, 21/7) ở vòng 64 nội dung đơn nam để vào vòng  32 gặp tay vợt số 1 Nhật Bản Sato Shoji, hạt giống của giải và đang đứng hạng 14 thế giới diễn ra sáng nay.

Vào vòng trong cùng Tiến Minh còn có Dương Phương Nam - thắng Mao Chanthan (Campuchia) 2-0, trong khi các tay vợt Dương Bảo Đức, Nguyễn Hoàng Hải, Đào Mạnh Thắng, Nguyễn Hoàng Nam đều đã thua và bị loại. Ở nội dung đơn nữ, Phạm Thị Trang thắng tay vợt Khaled (Jordan), nhưng thua trận đấu sau đó. Hoàng Hải/Huy Giang cũng bị loại ngay trận đầu tiên nội dung đôi nam.
QUANG TRỰC


Giải vô địch cờ vua hạng Nhất quốc gia 2007 đã kết thúc giai đoạn 1 vào hôm qua. Hòa Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Kiên Giang), Nguyễn Anh Dũng (Quảng Ninh) được 7 điểm, xếp hạng nhất.

Các vị trí tiếp theo thuộc về Lê Quang Liêm, Từ Hoàng Thông (đều của TPHCM) với 6,5 điểm và Đào Thiên Hải (Đồng Tháp). Các trận bán kết sẽ diễn ra giữa Anh Dũng - Thiên Hải, Quang Liêm - Hoàng Thông. Giải nữ, Hoàng Thị Bảo Trâm (Thừa Thiên Huế, 7 điểm), Lê Kiều Thiên Kim, Nguyễn Thị Thanh An (đều của TPHCM; 6,5 điểm) và Hoàng Thị Như Ý (Thừa Thiên Huế, 6 điểm) giành 4 vị trí đầu bảng.

Như vậy, Bảo Trâm sẽ gặp đồng đội Như Ý và Thiên Kim cũng đối đầu với đồng đội Thanh An ở bán kết. Các trận bán kết sẽ diễn ra trong hai ngày 12 và 13-4, thi đấu 2 ván cờ tiêu chuẩn, nếu hòa sẽ thi đấu 2 ván cờ nhanh.
H.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lối chơi như "ru ngủ" của Than QN đã khắc chế được CLB Sài Gòn ở giai đoạn 1

CLB Sài Gòn - Than Quảng Ninh (19g15, ngày 29-10): Chia điểm?

Với việc thi đấu không thành công trong các trận từ đầu giai đoạn 2, CLB Sài Gòn đã đánh mất lợi thế ở cuộc đua vô địch. Lúc này, bản lĩnh trận mạc cùng chiều sâu về lực lượng sẽ đóng vai trò quan trọng mà thầy trò đội bóng này dần lộ những hạn chế so với nhóm 3 đội khu vực phía Bắc trong tốp đầu bảng.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Simon thua Federer ở một giải đấu tại Shanghai

Giles Simon “cáo buộc”: Federer khiến chúng tôi phí hoài 20 năm, tâm trí anh ấy mạnh hơn chúng tôi gấp 4 lần

Tay vợt gạo cội người Pháp, Gilles Simon, vừa có những “cáo buộc” khá là buồn cười nhắm vào huyền thoại sống người Thụy Sĩ - Roger Federer. Những trách móc có phần “đáng thương” của chàng trai 35 tuổi quê ở Nice, không chỉ “đại diện cho bản thân anh”, mà còn “đại diện cho các tay vợt Pháp và cho các đồng nghiệp thuộc thế hệ của anh”, vì hình ảnh quá lấn lướt của Federer…

Các môn khác