Tin vắn

BTC Olympic đã bán được 1,6 triệu vé cho môn bóng đá và còn 500.000 vé
Tin vắn

° BTC Olympic đã bán được 1,6 triệu vé cho môn bóng đá và còn 500.000 vé nữa chưa có chủ. Con số này đã vượt qua cột mốc 1,4 triệu vé của Euro 2012 vừa qua. Bóng đá là 1 trong 2 môn khởi tranh sớm nhất Olympic, cùng với bắn cung. (M.Q.)

° Để tập trung cho nhóm VĐV cử tạ (Quốc Toàn), bắn súng (Xuân Vinh), bơi (Ánh Viên), thể dục (Phước Hưng) sẽ phải thi đấu trọng điểm những ngày đầu tiên, đoàn thể thao Việt Nam không đăng ký họ tham dự lễ diễu hành tối khai mạc. Đoàn Việt Nam tham dự khai mạc gồm 16 thành viên, trong đó có trưởng đoàn Lâm Quang Thành, 5 VĐV (Hà Thanh, Ngân Thương, Hoàng Ngọc, Nguyễn Thị Thúy, Tiến Nhật). Người cầm cờ là Nguyễn Tiến Nhật. Lễ khai mạc diễn ra tối 27-7 (theo giờ địa phương). (PH.D.)

° Đồng hồ Big Ben nổi tiếng sẽ gióng hồi chuông đặc biệt kéo dài 3 phút với 40 lần ngân vang bắt đầu lúc 7 giờ 12 phút (giờ GMT) hôm nay để khởi đầu cho buổi hòa chuông kỷ lục thế giới chào mừng Thế vận hội. Đây là lần đầu tiên Big Ben gióng chuông đặc biệt kể từ ngày 15-2-1952, thời điểm đồng hồ nổi tiếng này gióng 56 hồi chuông trong lễ tang Vua George 5, tức cha của đương kim nữ hoàng Anh. (T.O.)

° Một chiến đấu cơ bảo vệ London 2012 đã xuất kích làm nhiệm vụ sau khi một máy bay thương mại mất liên lạc và đi vào vùng cấm bay hôm thứ tư qua. Tuy nhiên sau khi liên lạc được, máy bay kia đã rời khỏi vùng cấm. (Đ.L.)

° Bác sĩ của VĐV chạy tốc độ nhanh nhất hành tinh Ulsain Bolt tuyên bố “tia chớp” đã hoàn toàn bình phục và đã sẵn sàng để đoạt chiếc HCV thứ 3 của mình sau thời gian bị chấn thương hành hạ. Bolt cũng vừa tuyên bố sẽ chạy ở mức 9,4 giây, khoảnh khắc được xem là “giới hạn cuối cùng của tố chất con người”. (T.O.)

° Nữ xạ thủ người Malaysia Nur Suryani Mohamed Taibi (ảnh) trở thành VĐV đặc biệt nhất của London 2012 khi tranh tài ở môn bắn súng dù mang bầu tháng thứ 8. Mục tiêu của Taibi là thi đấu hết mình để giành về một tấm huy chương cho đoàn thể thao Malaysia bất chấp đang mang thai. Môn bắn súng trường đòi hỏi tay vững vàng, nhịp thở sâu và nét nhìn thật sắc, do đó chỉ một cú đạp của đứa bé trong bụng, Taibi có thể sẽ thất bại. Nur Suryani là người thứ 4 trong lịch sử dự Olympic khi đang mang thai. (Y.P.)

Tin vắn ảnh 1

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

HA.GL có thể không dự V-League 2023

Không lâu sau khi nhận công văn từ Công ty VPF vào chiều 30-1, đến buổi tối cùng ngày phía lãnh đạo CLB HA.GL cũng đã gởi công văn phản hồi và tuyên bố có thể không tham dự V-League 2023.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...