Tin vắn

Hội thảo “Phát triển kinh tế TDTT khi Việt Nam gia nhập WTO”

Việc gia nhập WTO là cơ hội cho việc phát triển nền kinh tế đất nước. Với ngành thể thao cũng sẽ đứng trước những cơ hội và thách thức mới để phát triển nhanh và vững chắc hơn, đặc biệt là lĩnh vực kinh thể thể thao. Cho nên, Ủy ban TDTT phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển kinh tế TDTT khi Việt Nam gia nhập WTO” vào lúc 8 giờ ngày 28-12 tại khách sạn Kim Đô.

Hội thảo sẽ thảo luận về nhận thức và phát triển kinh tế thể thao trong thời kỳ mới, đóng góp ý kiến về quy hoạch phát triển cơ sở vật chất – kỹ thuật thể thao và nghiên cứu phát triển kinh tế thể thao cũng như đánh giá và biểu dương các đơn vị tham gia phát triển thể dục thể thao. 

G.Y. 

Kết thúc giải Billiards&Snooker các tay cơ xuất sắc toàn quốc 2006

Hà Nội thắng lớn

Hôm qua (25-12), giải đã kết thúc sau các trận tranh hạng ba và chung kết. Ở trận chung kết nội dung Billiards Anh, Nguyễn Thanh Long (Đà Nẵng) thắng đồng đội Phạm Văn Hưng 2-0, đoạt huy chương vàng. Cơ thủ Nguyễn Thanh Bình (Đà Nẵng) nhận huy chương đồng. Đoàn Ngọc Lệ (Hà Nội) không mấy khó khăn vượt qua An Thanh Giang (TPHCM) 5-2 trong trận chung kết, đoạt ngôi vô địch Pool 9 bi nữ.

TPHCM cũng thất bại ở nội dung thế mạnh carom 1 băng khi Nguyễn Sỹ Tường (Đồng Nai) thắng Đặng Đình Tiến (TPHCM) 100-71 trong trận tranh huy chương vàng, “lão tướng” Trần Văn Sang (TPHCM) hạng ba. Bộ huy chương Pool 9 bi nam đều thuộc về các tay cơ Hà Nội với: Lương Chí Dũng đoạt huy chương vàng, Nguyễn Anh Tuấn đoạt huy chương bạc và Đỗ Hoàng Quân đoạt huy chương đồng.

Như vậy, Hà Nội thắng lớn khi giành 4/7 ngôi vô địch các nội dung Snooker, Pool 8 bi, 9 bi nam và 9 bi nữ. Ba huy chương vàng còn lại chia đều cho TPHCM (carom 3 băng), Đà Nẵng (Billiards Anh) và Đồng Nai (carom 1 băng).  

Ng.Th.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

T.Bình Định đang có thành tích ổn định trên sân khách

CLB TPHCM – Topenland Bình Định: Đôi bên cùng ‘khát điểm’ (19g15, ngày 12-8)

CLB TPHCM đón sự trở lại của lão tướng Lee Nguyễn cùng với việc chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng không nằm ngoài mục tiêu sớm giải quyết “cơn khát điểm” bằng mục tiêu giành chiến thắng. Ở bên kia sân, T.Bình Định cũng trong tình thế nguy hiểm, họ cũng như đang dựa chân tường và không được phép sẩy chân.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Các môn khác

Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ trưởng thành từ cờ vua trẻ TPHCM và đang là gương mặt trẻ thi đấu tốt của cờ vua nữ Việt Nam. Ảnh: L.M.CHÂU

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?

Cờ vua nữ Việt Nam đã đứng hạng 53 tại giải Olympiad 2022 vừa bế mạc ở Chennai-Ấn Độ. Có thể xem, đây là một trong những thứ hạng không thành công nhất mà chúng ta đã có qua những năm thi đấu Olympiad gần đây.