Tin vắn

* Romario và Schumacher đã từ chối cơ hội tham gia Champions League trong màu áo SS Murata của San Marino ở trận đối đầu với Gothenborg vào thứ ba tuần tới.

Dù vậy, cựu đồng đội của Romario là Aldair (năm nay đã 41 tuổi) vẫn xỏ giày ra sân. Giám đốc thể thao của Murata – ông Denis Casadei – phát biểu trước báo giới Italia: “Hôm 23-5 rồi, cha của Romario đã qua đời và anh ấy đã nói rằng mình không cảm thấy đúng đắn khi chia tay mọi người để đến đây và thi đấu. Thật là đáng tiếc vì chúng tôi đã phải kết thúc giấc mơ”.

Ông Casadei cũng cho biết cựu tay đua VĐTG Thể thức 1 Schumacher (thỉnh thoảng vẫn đá “phủi” cho FC Echichens của Thụy Sĩ) cũng từ chối tham dự. Hồi năm ngoái, Murata đã bị loại ngay ở vòng sơ loại đầu tiên của Champions League khi để thua Tampere United (Phần Lan) 1-4.

* Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) đã nhân buổi họp mặt đầu tiên ở Nyon (Thụy Sĩ) để phản đối đề án 6+5 cầu thủ nước ngoài của FIFA. Đề án 6+5 của FIFA được đưa ra nhằm hạn chế số lượng cầu thủ nước ngoài hiện diện trên sân đấu trong màu áo các CLB ở con số 5.

Chủ tịch Sepp Blatter muốn tạo nhiều cơ hội cho các tài năng trong từng quốc gia, đồng thời ngăn ngừa các CLB lớn thâu tóm cầu thủ giỏi. ECA – được thành lập nhằm thay thế cho G14, hiện có 130 thành viên tham gia – đã từ chối thẳng thừng: “Quan điểm của chúng tôi là không cần thiết phải có luật 6+5”.

* Tiền đạo người Pháp David Trezeguet đã thông báo quyết định từ giã màu áo đội tuyển và không ngần ngại chỉ trích thẳng HLV Raymond Domenech về quyết định này.

Theo Trezeguet, việc ông Domenech tiếp tục tại vị ở ngôi HLV trưởng tuyển Pháp đã thúc đẩy quyết định của anh: “Thực trạng tồi tệ sau Euro và việc xác nhận HLV trưởng tiếp tục tại vị đã khiến tôi đưa ra quyết định không thể đảo ngược này. Tất nhiên, thứ làm tôi buồn phiền nhất chính là việc ngài Domenech tiếp tục ở lại. Quyết định giữ Domenech mang nhiều ý nghĩa về mặt chính trị hơn là thể thao đơn thuần”. 

T.Ph.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác