Tin vắn

* Giải quần vợt xuất sắc toàn quốc sẽ được chuyển về Hà Nội. Hôm qua 10-11, đại diện Liên đoàn Quần vợt Việt Nam và Tổng cục TDTT đã nhóm họp để tìm địa điểm đăng cai Giải cây vợt xuất sắc toàn quốc 2008 vì Vĩnh Phúc bất ngờ từ chối vào giờ chót. Theo điều lệ đã ban hành, Giải cây vợt xuất sắc toàn quốc 2008 chỉ có 16 tay vợt nam và 8 tay vợt nữ mạnh nhất toàn quốc được tham dự sẽ khai mạc vào ngày 18-11.

Tuy nhiên, vì sự cố ngập nước, các bên liên quan đã quyết định chuyển giải đấu về sân Sao Mai (Tây Hồ, Hà Nội) và khai mạc vào ngày 28-11 để tìm kiếm nhà tài trợ mới. Sự thay đổi này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tay vợt nữ số 1 Việt Nam hiện nay là Thùy Dung có thể tham gia thi đấu vì nếu theo lịch cũ, Dung sẽ đấu Giải Philippines mở rộng và không thể tham gia. Liên đoàn Quần vợt Hà Nội cũng đã có lịch tổ chức Giải Hà Nội mở rộng từ ngày 25 đến 29-11 nhưng có thể sẽ phải đẩy lên sớm hơn.

* Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao học sinh tiểu học Đông Nam Á (APSSO) 2008 tại Indonesia - vừa kết thúc hôm 9-11 - dưới sự tài trợ của MILO, đã giành 3 HCV, 3 HCB và 5 HCĐ. Với thành tích này, Việt Nam xếp hạng 3 sau nước chủ nhà Indonesia và Malaysia. APSSO lần thứ 2-2008 là giải đấu dành cho học sinh tiểu học (dưới 12 tuổi) đến từ 9 quốc gia Đông Nam Á tranh tài trong 5 môn: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, điền kinh và cờ vua. Dự kiến APSSO lần tới tổ chức tại Malaysia (năm 2010).

* Đoàn Quân đội tiếp tục giành thêm 2 HCV ở nội dung đồng đội súng trường 3x20 nữ và 25m súng ngắn thể thao nữ ở giải bắn súng vô địch quốc gia 2008. Hiện đoàn Quân đội đang tạm dẫn đầu giải với 13 HCV, 9 HCB, 6 HCĐ. Trong khi đó, đoàn Hà Nội do khó khăn vì thiếu đạn bắn tập nên chỉ mới giành được 9 HCV, 6 HCB, 6 HCĐ, tạm xếp thứ 2. Trong ngày thi đấu 10-11, xạ thủ Nguyễn Thị Xuân của Quảng Ninh tiếp tục giành HCV thứ 3 nội dung súng trường 3x20 nữ với thành tích 649,6 điểm. Trước đó, chị đã giành HCV cá nhân và cùng các đồng đội giành luôn HCV đồng đội nội dung súng trường hơi nữ, giúp đoàn Quảng Ninh bất ngờ tạm xếp thứ 3 toàn đoàn. Giải sẽ kết thúc vào chiều 12-11. 

TH.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác