Tin vắn

* Giải vô địch cầu lông đồng đội TPHCM năm 2007 tổ chức tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng (quận 3) từ ngày 23 đến 28-1. Các VĐV sẽ thi đấu theo thể thức Thomas ở nội dung đồng đội nam và Uber Cup ở đồng đội nữ.
B.PH.

* Giải vô địch Wushu trẻ châu Á 2007
tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 6. Đây là cơ hội tốt nhất cho các võ sĩ rèn luyện trước khi bước vào các giải đấu quốc tế lớn trong năm, mà trọng tâm là giải vô địch thế giới và SEA Games 24.

* Môn bi sắt tại SEA Games 24
sẽ có 9 nội dung thi đấu bao gồm: đơn nam, đơn nữ, bộ ba nam, bộ ba nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Đặc biệt, lần này, nội dung kỹ thuật cũng được BTC đưa vào. Mặc dù hiện nay, các môn thi cũng như nội dung thi sẽ còn được Hội đồng thể thao Đông Nam Á thông qua trong phiên họp sắp tới. Nếu nội dung kỹ thuật được Hội đồng chấp thuận, thì đây là một thuận lợi rất lớn cho tuyển thủ của chúng ta tại SEA Games lần này.

* Thể thao người khuyết tật Việt Nam
có kế hoạch dự một số giải quốc tế trong năm. Đáng chú ý nhất là giải vô địch châu Á ở các môn Bóng bàn (tại Hàn Quốc), Cử tạ (tại Malaysia). Bên cạnh đó, thể thao người khuyết tật của chúng ta quyết tâm tìm các suất tham dự Paralympic Bắc Kinh 2008 từ những giải đấu lớn này.
T.T.

* Real Madrid ra giá 25 triệu bảng Anh
, đồng thời chấp nhận bù thêm 8,5 triệu bảng để có được chữ ký của tiền vệ Frank Lampard (Chelsea). Hợp đồng của tiền vệ 28 tuổi với đội bóng thành London còn tới 2 năm nữa mới kết thúc.

* HLV Luciano Spalletti
vừa đồng ý kéo dài hợp đồng với AS Roma tới năm 2011 với mức lương 2,59 triệu USD/năm. Cựu HLV của Udinese bắt đầu dẫn dắt đội bóng thủ đô Roma từ mùa 2005 - 2006.
TH.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Hà Nội FC dưới "trướng" HLV Chun Jae-ho đề cao sự hiệu quả. ẢNH: MINH HOÀNG

Hà Nội FC đã... chịu khó chơi thực dụng?

Đội bóng Thủ đô thắng 7 trên 8 trận đấu ở V-League 2022 với cùng kịch bản cách biệt 1 bàn. Không có nhiều cơ sở để nhận định Văn Quyết và đồng đội đang chơi thực dụng. Nhưng chắc chắn, đã có một Hà Nội FC khác biệt dưới “quyền trượng” của HLV Chun Jae-ho.

Bóng đá quốc tế

Messi, Neymar và Mbappe chưa từng xuất phát cùng nhau dưới thời Galtier

Khi Neymar và Messi khiến HLV Galtier... bối rối

Vắng bóng Kylian Mbappe nhưng Paris Saint-Germain vẫn đá rất "bay" nhờ màn tỏa sáng từ đôi bạn thân Neymar và Lionel Messi. Tuy nhiên, đây vô tình lại trở thành... vấn đề, dù không nghiêm trọng nhưng có thể khiến HLV Christophe Galtier bối rối.

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Các môn khác