Tin thêm về cái chết của bạch tuộc Paul: Thực ra Paul chết khi nào?

Thông tin chú bạch tuộc Paul tại Viện Hải dương học Oberhausen (Đức) qua đời đã được các phương tiện truyền thông loan đi với một sự quan tâm đặc biệt từ hôm 26-10 đến nay. Mới đây, theo một bài viết trên tờ Guardian thì có thể Paul không chết vào sáng 26-10 mà thực ra đã chết... vài tháng trước.

Nhân viên Viện hải dương học Oberhausen phủ băng đen lên chân dung của Paul

Theo Jiang Xiao, đạo diễn của bộ phim sắp trình chiếu mang tên “Ai đã giết chết bạch tuộc Paul”, có thể Paul đã chết từ 3 tháng trước, tức là khi World Cup vẫn còn chưa hạ màn. Jiang khẳng định với Guardian là có đến 60%-70% là Paul đã chết và được Viện Hải dương học này tráo bằng một con bạch tuộc khác. Vị nữ đạo diễn này nói thêm: việc thay đổi cũng dễ dàng thôi, vì bạch tuộc nào mà… chẳng giống bạch tuộc nào. Không thể chỉ ra đâu là điểm khác biệt.

Jiang nói: “Chúng tôi đã liên lạc với viện này ngay từ những ngày đầu, nhưng có vẻ như họ sợ bị phát hiện điều gì đó. Trong quá trình làm phim, chúng tôi cũng làm nhiều cuộc điều tra. Có tới 60%-70% khả năng Paul đã chết vào ngày 9-7 (2 ngày trước trận chung kết World Cup). Những nhân viên của viện này đã giấu nhẹm thông tin và lừa gạt chúng ta suốt thời gian qua”.

Ngay lập tức, Viện Hải dương học Oberhausen đã lên tiếng phản đối: “Thông tin ấy hoàn toàn sai lệch. Chúng tôi có thể cam đoan là Paul vừa qua đời. Cậu ấy chết một cách đơn giản và yên ả”. Paul sẽ được thiêu trong vài ngày tới. Tro của cậu sẽ được lưu trữ trong một chiếc bình được cất trong một ngôi mộ nhỏ. Phát ngôn viên của viện cho biết, họ đã chuẩn bị một cuốn sổ ai điếu để người đến viếng viết vài dòng tiễn đưa Paul.

THANH BÌNH

 Thông tin liên quan:

>> Tin thêm về cái chết của bạch tuộc Paul: Hà Lan và Đức vẫn chưa nguôi giận

>> “Khắc tinh” của nhà cái tại World Cup 2010 đã chết

>> Vĩnh biệt Paul!

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất