Tin ông Miura?

Có thông tin hé lộ rằng HA.GL đã chủ động không để quân mình lên tuyển trong đợt này, thế nên điều đó đã làm Công Phượng đứng ngoài danh sách ĐTQG cho hai trận gặp Iraq và Thái Lan sắp đến. Rắc rối này thực hư thế nào, chỉ có người trong cuộc mới rõ câu trả lời.

Dĩ nhiên bầu Đức khi làm “động tác” ngăn quân của mình lên tuyển hẳn phải có mục đích riêng. Chính xác thì những thông tin úp mở cho hay, ông bầu phố Núi đang muốn đưa Công Phượng và đồng đội ra nước ngoài chơi bóng. Vì lẽ đó, Công Phượng bị ngăn lên tuyển cũng là một cách để... giữ giá cho tiền đạo này, thay vì lên tuyển nhưng không được ông Miura đoái hoài tới.

Bầu Đức (trái) không còn tin Miura và từng muốn “tiễn” HLV này. Ảnh: Anh Tiến

Chuyên môn của Công Phượng lép vế so với những cái tên khác trên hàng công của tuyển Việt Nam. Nhưng việc ông Miura sẵn sàng gọi một thủ môn không hề bắt 1 trận nào ở V-League như Phí Minh Long thì chuyện Phượng rớt phong độ chẳng phải là vấn đề. Đôi khi cần tính toán những phương án đường dài, như việc Phí Minh Long được “om”  cho chiến dịch VCK U.23 châu Á thì tại sao lại không trao cơ hội cho Công Phượng? Rõ ràng là phải có tác động mới khiến ông Miura không điền tên Công Phượng vào danh sách.

Nói thẳng thắn, một khi bầu Đức can thiệp, không nhả quân cho tuyển Việt Nam thì lý do chính là bởi ông bầu phố Núi không còn đặt niềm tin vào HLV Miura. Cách bầu Đức phản ứng, sẵn sàng bao trọn tuyển Việt Nam nếu VFF sa thải HLV Miura không chỉ là tuyên bố cho vui miệng. Bầu Đức hết tin ông Miura nên mới không giao phó “đám nhỏ” của mình vào tay ông thầy người Nhật.

Bầu Đức không tin, và một bộ phận không nhỏ chẳng còn tin vào ông Miura. Điều ấy có đáng ngại? Thực tế đến giờ, ông Miura vẫn ngó lơ, quả quyết chắc nịch rằng ông không ngại áp lực. Nói như ông Miura, áp lực là thứ mà công việc nào cũng có, chứ không riêng gì trách nhiệm cá nhân của ông với chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam. Thậm chí ông thầy người Nhật còn cho rằng, chính ông thích thú với áp lực, vì như vậy mới khiến ông không ngủ quên trên chiến thắng.

Cả hai đang cho thấy những lựa chọn riêng trên con đường đi. Vấn đề là ai chứng minh được mình đã chọn đúng theo cách hành động của mình. Ông Miura không có Công Phượng, nhưng thực tế với ông thầy người Nhật, chân sút của HAGL không phải lựa chọn số 1. Vậy nên, sự thiếu vắng chân sút này chắc chắn chỉ hun thêm mối bất đồng, khoảng cách giữa ông Miura và bầu Đức.

Dù sao ông Miura vẫn còn được VFF tin cậy, trao thêm cơ hội khẳng định. Ông Miura vẫn được quyền tự quyết chuyên môn, chọn người và lấy người lên tuyển. Chỉ có điều, niềm tin còn sót lại phải được chứng minh bằng hiệu quả. Trước hết là thành công bằng mọi giá trong 2 trận đối đầu với Iraq và Thái Lan, bằng không chẳng còn gì để níu kéo ông Miura ở lại.

THANH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê trao danh hiệu Quả bóng vàng năm năm 2020 cho tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Động lực từ Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam

Ra đời từ năm 1995, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam do báo Sài Gòn Giải Phóng khởi xướng có tầm ảnh hưởng ngày càng lớn. Giải thưởng này không còn là chuyện riêng của nhà tổ chức mà là động lực của mọi thành phần cùng tham gia vào ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam.