Tín hiệu “quá tích cực” từ Premier League

SGGPO

Mục tiêu khởi động lại mùa giải Premier League theo kế hoạch vào ngày 17-6 đã nhận được một sự thúc đẩy hơn nữa vào thứ bảy, khi kết quả của đợt xét nghiệm Covid-19 mới nhất không ghi nhận thêm bất kỳ ca dương tính nào.

Giám đốc điều hành Richard Masters tin Premier League sẵn sàng trở lại sau 2 tuần nữa. Ảnh: Getty Images

Giám đốc điều hành Richard Masters tin Premier League sẵn sàng trở lại sau 2 tuần nữa. Ảnh: Getty Images

Trong 3 vòng xét nghiệm đầu trước đó, đã ghi nhận đến 12 trường hợp dương tính. Tuy nhiên, mới nhất các mẫu xét nghiệm được lấy vào thứ năm và thứ sáu, với số người phải xét nghiệm mỗi CLB tăng từ 50 lên 60 người, đã cho ra kết quả đầy phần chấn. Tuyên bố của Premier League nêu rõ: “Hôm nay Premier League có thể xác nhận rằng vào thứ năm ngày 28-5 và thứ sáu ngày 29-5, tổng cộng 1.130 cầu thủ và nhân viên CLB đã được xét nghiệm Covid-19. Trong số này, không ai cho ra kết quả dương tính”.

Đây là thông tin lạc quan, đặc biệt khi cũng hôm thứ bảy, Chính phủ Anh đã một lần nữa xác nhận “bật đèn xanh” cho các môn thể thao quan trọng ở Anh nối lại kể từ thứ hai tuần tới, với điều kiện là các hướng dẫn an toàn nghiêm ngặt cho giai đoạn quyết định, có tên “Giai đoạn 3”, được tuân thủ.

Giám đốc điều hành của Premier League, Richard Masters cho biết ông hoan nghênh thông báo của Chính phủ: “Tất cả các môn thể thao quan trọng, bao gồm Premier League, đã hợp tác với Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao để đề ra “Giai đoạn 3” này. Chúng tôi không thể đạt đến điểm này nếu không có sự hỗ trợ đầy đủ từ Chính phủ, đặc biệt là các cơ quan hàng đầu về sức khỏe tại Anh. Nếu mọi việc suôn sẻ, chúng tôi sẽ vui mừng tiếp tục mùa giải 2019-2020 chỉ sau hơn 2 tuần nữa”.

Premier League đang sáng khả năng sớm trở lại theo đúng kế hoạch, bằng 2 trận đá bù diễn ra trong ngày 17-6, bao gồm trận Aston Villa - Sheffield United và Man.City - Arsenal. Sau những trận đấu đó, sự nhộn nhịp sẽ trở lại khi tất cả 20 CLB sẽ chơi 29 trận đấu từ ngày 19 đến 21-6. Tổng cộng, Premier League sẽ có tổng cộng 92 trận để chơi.

Thì ngược lại, các giải đấu hạng thấp hơn đang lấy làm lo lắng bởi số ca dương tính tăng đột biến. Cụ thể, đợt xét nghiệm mới nhất xác định có đến 10 trường hợp dương tính tại 8 CLB hạng Nhất (Championship), trong khi cũng có 7 ca dương tính thuộc các CLB League Two (tương đương hạng 4).

VIỆT TÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Pep Guardiola đã có thể tập trung xoay chuyển vận mệnh tại Premier League. Ảnh: Getty Images

Pep Guardiola: “Giờ 100% là Premier League”

Sau khi đứng đầu bảng Champions League với trận hòa không bàn thắng trước Porto, HLV Pep Guardiola khẳng định Man.City giờ sẽ “tập trung 100%” trong nỗ lực cải thiện vị trí ở Premier League.

Champions League

La Liga

Serie A

HLV Gennaro Gattuso chia sẻ cùng các học trò

HLV Gennaro Gattuso ấn tượng với học trò

Napoli đè bẹp AS Roma trong ngày tưởng nhớ huyền thoại của đội bóng Diego Maradona. HLV trưởng Gennaro Gattuso ấn tượng về cách thể hiện sự đoàn kết, lối chơi tập thể của Napoli.

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

Các giải khác

Các cầu thủ Napoli đều mặc áo số 10 để tưởng niệm Maradona

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.