Tin đồn đe dọa XM Hải Phòng

Đánh bại nhà vô địch Becamex Bình Dương, đội bóng đất cảng đã tự mở ra cơ hội thuận lợi cho cuộc chạy đua nước rút đến chức vô địch ở 7 vòng đấu còn lại. Thế nhưng, thử thách đang chờ đợi XM Hải Phòng chẳng hề ít...

HLV Vương Tiến Dũng.

Ngoài lợi thế về điểm số, XM Hải Phòng còn có lịch thi đấu khá thuận lợi. Ở 7 trận đấu cuối, họ còn tới 3 trận được trên sân Lạch Tray tiếp những đối thủ vừa tầm là ĐPM Nam Định, Hà Nội ACB và B.Bình Định.

Tuy nhiên, trong số 4 chuyến làm khách, có cuộc đối đầu với ĐT.LA (vòng 22) và HA.GL (vòng 25) là đáng ngại nhất, đây đều là những đối thủ khó bị đánh bại trên sân nhà. Còn những chuyến làm khách ở Thanh Hóa và Hòa Phát HN, XM Hải Phòng có thể hy vọng giành từ 1 - 3 điểm.

Thuận lợi đã có, nhưng thách thức mà đội bóng đất cảng phải đối diện cũng không ít. Sau trận thắng B. Bình Dương, HLV Vương Tiến Dũng Dũng vẫn lảng tránh hai chữ “vô địch” với lý do: “Đường còn dài, tôi và các cầu thủ sẽ tiếp tục phải chiến đấu từng trận. Lúc này, nếu để xuất hiện tư tưởng chủ quan tự mãn là tự hại mình…”.

Lo lắng của ông Dũng không thừa, dù đang đứng trên ngôi đầu, nhưng nỗi lo lực lượng vẫn luôn ám ảnh HLV Vương Tiến Dũng vì chỉ cần 1 - 2 vị trí chính thức bị treo giò hoặc thẻ phạt là đội bóng đất cảng lập tức đối diện với khó khăn.

Tuy nhiên, trong thời gian qua còn có một chuyện khiến đội XM Hải Phòng âu lo, đó là “tin đồn” tướng Dũng sẽ ra đi vào cuối mùa giải và người được thay chính là ông Lê Thụy Hải vừa chịu thất bại dưới tay HLV Vương Tiến Dũng. Chưa cần biết thông tin xuất phát từ đâu, nhưng đang ở giai đoạn nước rút lời đồn “thay tướng” cũng có thể trở thành mối nguy hiểm đe dọa tới nội tình đội bóng.

Sau khi xuất hiện thông tin ông Hải “lơ” về thế chỗ ở mùa giải 2009, Giám đốc điều hành Đỗ Đại Dương của đội bóng đất cảng đã tái khẳng định vị trí của HLV Vương Tiến Dũng: “Tất cả chúng tôi đều đặt trọn niềm tin vào anh Dũng (HLV Tiến Dũng), thành tích đang có là thước đo rõ nhất về khả năng của HLV này, nên chẳng có lý do gì mà XM Hải Phòng lại phải bàn tới việc thay đổi nhân sự…”. 

THU QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các VĐV của Nga đang phải thi đấu dưới sự đảm bảo  của Ủy ban Olympic quốc gia. Ảnh: HOÀNG YẾN

Khi doping là vấn nạn của thể thao thế giới

Việc nhiều vận động viên (VĐV) dính nghi án doping khi thi đấu ở SEA Games 31 thực sự là cú sốc lớn với ngành thể thao Việt Nam. Đây không là chuyện của riêng nước nào, bởi thế giới vẫn đang trong cuộc chiến cam go với vấn nạn này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác