Tìm ý tưởng giải pháp xanh đô thị

Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa, đang phát động mùa thi thứ 6 của cuộc thi Go Green in the City - Giải pháp Xanh cho thành phố.

Đây là cuộc tranh tài về ý tưởng kinh doanh mang tầm cỡ quốc tế nhằm tìm kiếm những giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả và sáng tạo cho thành phố thông minh, qua đó hướng đến mục đích giáo dục và xây dựng nhận thức cho thế hệ trẻ về sự cần thiết của quản lý năng lượng thông minh cho các thành phố và các khu đô thị phát triển bền vững.

Từ ngày 15-1 đến 15-4-2016, các sinh viên chuyên ngành kinh doanh và kỹ thuật, học viên cao học và thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới đều có thể đăng ký tham gia cuộc thi. Mỗi đội tham gia gồm 2 thành viên, với ít nhất 1 nữ. Các đội thi sẽ nộp đề tài nghiên cứu thể hiện được ý tưởng về các giải pháp quản lý năng lượng sáng tạo cho 1 trong 5 lĩnh vực đô thị cơ bản qua trang web http://www.gogreeninthecity.com/.



Tại Việt Nam, 10 đội xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng sơ tuyển sẽ được đánh giá kỹ lưỡng để chọn 5 đội tham gia vòng thi chung kết cấp quốc gia được tổ chức tại Văn phòng Schneider Electric Việt Nam tại TPHCM vào ngày 20-5. 3 đội đứng đầu được nhận các giải thưởng giá trị, có cơ hội được thực tập tại Schneider Electric. 5 đội lọt vào vòng chung kết quốc gia và chung kết khu vực Đông Á có cơ hội làm việc với các chuyên gia của Schneider Electric để tiếp tục phát triển ý tưởng và thực hiện phần thuyết trình của mình.

12 đội tham gia vòng chung kết toàn cầu được công bố danh sách vào ngày 15-7 và sẽ tham gia cuộc thi tại Paris (Pháp) từ ngày 19 đến 22-9-2016. Đội vô địch toàn cầu sẽ được Schneider Electric tài trợ chuyến du lịch vòng quanh thế giới theo phong cách VIP, tham quan các văn phòng làm việc của Schneider Electric tại nhiều quốc gia và giao lưu với các nhân viên và quản lý cấp cao. Họ còn nhận được lời mời làm việc cho Schneider Electric tại quốc gia của mình.

Ngoài website chính thức của cuộc thi vừa nêu trên, độc giả có thể theo dõi cuộc thi trên Facebook và Twitter. Tại Việt Nam, các sinh viên tìm hiểu về cuộc thi có thể liên hệ với anh Đoàn Quang Trung (Tel: +84 8 38 103 103 | ext: 84056, GGITC.VN@schneider-electric.com).

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.