Vụ án Oscar Pistorius bắn chết bạn gái

Tìm thấy chất kích thích trong nhà “người không chân”

Theo điều tra viên Hilton Botha - người thụ lý vụ án Oscar Pistorius bắn bạn gái - cảnh sát đã phát hiện 2 hộp thuốc kích thích và cả kim tiêm trong căn hộ của “người không chân”. Hai hộp thuốc có tác dụng tăng trưởng kích thích tố nam này có tên là “testo compositum co-enzyne”, là một loại thảo dược bị cấm sử dụng.

Trong thể thao, chất này được sử dụng để các VĐV tập luyện hăng say hơn, đua xe đạp nhanh hơn, nhảy cao hơn, bơi lẹ hơn, đánh bóng mạnh hơn, hồi phục nhanh hơn và tăng cường khả năng… tình dục trên giường. Tiết lộ mới nhất của phía cảnh sát cho thấy Pistorius không chỉ gặp rắc rối về tội hình sự mà anh có thể còn gặp rắc rối về phương diện thể thao chuyên môn.

Tuy nhiên, lời của Botha một lần nữa cho thấy Pistorius đã bảo vệ quan điểm nhận diện lầm bạn gái Reeva Steenkamp là kẻ trộm ngay từ đầu. Cũng theo điều tra viên Botha, phòng ngủ của Pistorius rất tối nên khó nhận diện rõ người. Trước đó, Pistorius vừa khóc vừa khai: “Tôi đã hét lên với kẻ trộm đang cố ẩn nấp trong phòng tắm và bắn súng vào đó. Tôi không ngờ đó là bạn gái của tôi, là người tôi rất yêu”. Cũng theo điều tra viên Botha - người tin Pistorius khai man về động cơ của mình - tòa án không nên chấp nhận để Pistorius bảo lãnh để tại ngoại vì anh này có nhà riêng ở Italia, nếu anh này bay ra nước ngoài sau khi tại ngoại thì rất khó để bắt anh quay trở lại tái phục vụ cho công tác điều tra và hầu tòa”.

Hoàng Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Khổng Mỹ Phượng là 1 trong 12 “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2020” vừa được Thành đoàn TPHCM vinh danh đầu năm 2021. Ở tuổi 22, Mỹ Phượng đã có gần 10 năm khổ luyện môn “khó nhằn” là cử tạ, đem về cho thể thao TPHCM và Việt Nam những tấm huy chương danh giá…

Bóng đá trong nước

Hải Yến trong nỗ lực tranh bóng cùng các đàn anh cựu tuyển thủ

ĐT nữ Việt Nam thua đội cựu tuyển thủ 4-5

Trong chương trình thi đấu tập huấn nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2021, chiều 26-1 đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu trận tập huấn thứ 3. Trận này đội gặp cựu tuyển thủ từng tham dự SEA Games 23 và đã thua với tỷ số 4-5.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tay vợt Nguyễn Hiếu Minh.

Khởi tranh giải quần vợt VTF Masters 500 – Cúp Hải Đăng 2021

Vào sáng nay (23-1) tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, giải quần vợt đầu tiên của làng banh nỉ Việt Nam trong năm 2021 chính thức khởi tranh với sự tham dự của 178 VĐV đến từ 14 CLB trong cả nước tranh tài 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Tổng tiền thưởng lên tới 500 triệu đồng.

Các môn khác