Vụ án Oscar Pistorius bắn chết bạn gái

Tìm thấy chất kích thích trong nhà “người không chân”

Theo điều tra viên Hilton Botha - người thụ lý vụ án Oscar Pistorius bắn bạn gái - cảnh sát đã phát hiện 2 hộp thuốc kích thích và cả kim tiêm trong căn hộ của “người không chân”. Hai hộp thuốc có tác dụng tăng trưởng kích thích tố nam này có tên là “testo compositum co-enzyne”, là một loại thảo dược bị cấm sử dụng.

Trong thể thao, chất này được sử dụng để các VĐV tập luyện hăng say hơn, đua xe đạp nhanh hơn, nhảy cao hơn, bơi lẹ hơn, đánh bóng mạnh hơn, hồi phục nhanh hơn và tăng cường khả năng… tình dục trên giường. Tiết lộ mới nhất của phía cảnh sát cho thấy Pistorius không chỉ gặp rắc rối về tội hình sự mà anh có thể còn gặp rắc rối về phương diện thể thao chuyên môn.

Tuy nhiên, lời của Botha một lần nữa cho thấy Pistorius đã bảo vệ quan điểm nhận diện lầm bạn gái Reeva Steenkamp là kẻ trộm ngay từ đầu. Cũng theo điều tra viên Botha, phòng ngủ của Pistorius rất tối nên khó nhận diện rõ người. Trước đó, Pistorius vừa khóc vừa khai: “Tôi đã hét lên với kẻ trộm đang cố ẩn nấp trong phòng tắm và bắn súng vào đó. Tôi không ngờ đó là bạn gái của tôi, là người tôi rất yêu”. Cũng theo điều tra viên Botha - người tin Pistorius khai man về động cơ của mình - tòa án không nên chấp nhận để Pistorius bảo lãnh để tại ngoại vì anh này có nhà riêng ở Italia, nếu anh này bay ra nước ngoài sau khi tại ngoại thì rất khó để bắt anh quay trở lại tái phục vụ cho công tác điều tra và hầu tòa”.

Hoàng Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Các môn khác

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã gửi yêu cầu để các đơn vị thành viên có đề xuất các ứng viên vào danh sách bầu cho các chức danh và ban chấp hành. Ảnh: VFF

Chọn người chèo lái các Liên đoàn thể thao

Các Liên đoàn, Hiệp hội các môn thể thao của Việt Nam tiếp tục tiến hành Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới và trên hết tất cả, người làm chuyên môn cũng như người hâm mộ luôn theo dõi để xem ai là những ứng viên cho vị trí Chủ tịch của Liên đoàn, Hiệp hội ở những môn quan trọng.