Vụ án Oscar Pistorius bắn chết bạn gái

Tìm thấy chất kích thích trong nhà “người không chân”

Theo điều tra viên Hilton Botha - người thụ lý vụ án Oscar Pistorius bắn bạn gái - cảnh sát đã phát hiện 2 hộp thuốc kích thích và cả kim tiêm trong căn hộ của “người không chân”. Hai hộp thuốc có tác dụng tăng trưởng kích thích tố nam này có tên là “testo compositum co-enzyne”, là một loại thảo dược bị cấm sử dụng.

Trong thể thao, chất này được sử dụng để các VĐV tập luyện hăng say hơn, đua xe đạp nhanh hơn, nhảy cao hơn, bơi lẹ hơn, đánh bóng mạnh hơn, hồi phục nhanh hơn và tăng cường khả năng… tình dục trên giường. Tiết lộ mới nhất của phía cảnh sát cho thấy Pistorius không chỉ gặp rắc rối về tội hình sự mà anh có thể còn gặp rắc rối về phương diện thể thao chuyên môn.

Tuy nhiên, lời của Botha một lần nữa cho thấy Pistorius đã bảo vệ quan điểm nhận diện lầm bạn gái Reeva Steenkamp là kẻ trộm ngay từ đầu. Cũng theo điều tra viên Botha, phòng ngủ của Pistorius rất tối nên khó nhận diện rõ người. Trước đó, Pistorius vừa khóc vừa khai: “Tôi đã hét lên với kẻ trộm đang cố ẩn nấp trong phòng tắm và bắn súng vào đó. Tôi không ngờ đó là bạn gái của tôi, là người tôi rất yêu”. Cũng theo điều tra viên Botha - người tin Pistorius khai man về động cơ của mình - tòa án không nên chấp nhận để Pistorius bảo lãnh để tại ngoại vì anh này có nhà riêng ở Italia, nếu anh này bay ra nước ngoài sau khi tại ngoại thì rất khó để bắt anh quay trở lại tái phục vụ cho công tác điều tra và hầu tòa”.

Hoàng Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Kiatisak có nhiều lựa chọn ở đội hình xuất phát. Ảnh: Anh Khoa

HLV Kiatisak: ‘Tôi vẫn chưa nghĩ đến ngôi vô địch’

Bàn thắng duy nhất của Xuân Trường, đã giúp cho HAGL đánh bại Hà Nội 1-0 tại vòng 10. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Kiatisak tiếp tục ngự trị trên đỉnh cao bảng xếp hạng tính đến thời điểm này.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Monte Carlo Masters: Stefanos Tsitsipas vs Andrey Rublev - Next Gen đại chiến ở chung kết

Trận chung kết của Monte Carlo Masters 2021 sẽ là “Trận đại chiến giữa 2 đại diện tiêu biểu của lứa Next Gen”, đó là Stefanos Tsitsipas và Andrey Rublev. Liệu đây có phải là câu trả lời cho nghi vấn: “Next Gen chỉ có thể thắng giải khi không có Bộ 3 Titan hiện diện”, vì cả Novak Djokovic lẫn Rafael Nadal đều đến với giải đấu và đều đã bị loại sau giao chiến? Nhưng trước mắt, hãy cứ chào đón nhà Tân vô địch đầu tiên ở CLB Đồng quê Monte Carlo, kể từ thời của Guillermo Coria hồi năm 2004…

Các môn khác