Tìm tấm vé vớt

Olympic Việt Nam và hành trình Asian Games 2014

Cay và muốn khẳng định chẳng kém cạnh gì so với… U19 Việt Nam, nhưng còn một lý do nữa khiến học trò HLV Miura chơi như lên đồng trước Olympic Việt Nam: tìm tấm vé vớt. Bởi ông Miura đã úp mở kế hoạch đôn quân của O.Việt Nam lên tuyển Việt Nam…

Cơ hội “4+”…

Có 4 thành viên Olympic Việt Nam đã nằm trong biên chế tuyển Việt Nam: Minh Tuấn, Hoàng Thịnh, Ngọc Hải và Huy Toàn. Sự tăng cường ấy được HLV Miura khẳng định trong trận đại thắng Olympic Iran, bởi cả 4 cái tên này đều xuất hiện trong đội hình chính thức. Trong đó, Huy Toàn và Hoàng Thịnh góp 2/4 bàn thắng của O.Việt Nam, còn Ngọc Hải là trụ cột của hàng thủ và Vũ Minh Tuấn đóng vai trò như thủ lĩnh tinh thần.

Các tuyển thủ Olympic tại lễ thượng cờ Việt Nam ở Asian Games 17.(Ảnh: Quang Thắng)

Ngoài ảnh hưởng chuyên môn, sự xuất hiện của 4 thành viên tuyển Việt Nam này còn giúp Olympic Việt Nam có những tác động tích cực về tinh thần. Bởi hơn hết, nó là sự khẳng định, cánh cửa lên tuyển Việt Nam chưa đóng lại. Ông Miura vẫn dành cơ hội cho những người còn đứng ngoài, trong đó những thành viên của O.Việt Nam chiếm nhiều lợi thế nhất. Chính ông thầy người Nhật này cũng úp mở trước giờ sang Hàn Quốc rằng, một khi thể hiện được năng lực, một số vị trí của O.Việt Nam sẽ được đôn lên tuyển Việt Nam.

Theo kế hoạch, sau khi đá xong Asian Games, HLV Miura và 4 học trò là Minh Tuấn, Hoàng Thịnh, Ngọc Hải, Huy Toàn sẽ bay về Việt Nam rồi hội quân cùng tuyển Việt Nam lên đường sang Nhật Bản tập huấn. Tuy nhiên, nếu O.Việt Nam tiến sâu tại Asian Games, kế hoạch này sẽ thay đổi và ông Miura cùng 4 học trò bay thẳng sang Nhật tập huấn. Vấn đề là sau những dấu hiệu tích cực của O.Việt Nam, không loại trừ khả năng, bản danh sách bay thẳng sang Nhật Bản vượt quá con số 4. Bởi thực tế lúc này, con người của tuyển Việt Nam chưa hẳn đã hoàn hảo và cánh cửa ấy chắc chắn còn mở cho đến trước AFF Cup 2014.

Chọn mặt gửi vàng

Đối với tuyển Việt Nam, khu vực chật chội nhất lúc này là hàng tiền vệ. Đương nhiên, cơ hội lách qua khe cửa hẹp của các tiền vệ O.Việt Nam khá hẹp, vì con người tốt nhất dường như đã hội tụ ở tuyển Việt Nam. Nhưng có nhiều vị trí khác, ông Miura rõ ràng vẫn có thể trao cơ hội cho những học trò ở O.Việt Nam, một khi họ thuyết phục được ông thầy người Nhật.

Có thể nói, 2 vị trí được ông Miura cân nhắc, có thể bổ sung cho tuyển Việt Nam nhất chính là vị trí gác đền và tiền đạo. Bởi lúc này, vị trí gác đền ở tuyển Việt Nam chưa có sức thuyết phục quá lớn. Nguyên Mạnh, Tô Vĩnh Lợi hay Nguyễn Thanh Bình chưa tạo ra được sự tin tưởng tuyệt đối. Cho nên, việc ông Miura quyết định san sẻ Trần Bửu Ngọc xuống O.Việt Nam, bất chấp việc thủ thành người Đồng Tháp này đã lố tuổi dường như là phép tính khá kỹ lưỡng. Cũng vì vậy, nếu Trần Bửu Ngọc xuất hiện trên tuyển Việt Nam, đó cũng không phải bất ngờ quá lớn.

Bài thi tuyển “lên bậc” của ông Miura có lẽ không dừng lại ở riêng trường hợp Bửu Ngọc. Phong độ chói sáng bất ngờ của Mạc Hồng Quân cũng giúp ông Miura có thêm chọn lựa. Vì thực tế, hàng công của tuyển Việt Nam khá mỏng, chỉ có 3 chân sút là Công Vinh, Hải Anh và Anh Đức.
Vé vớt lên tuyển, ông Miura bất ngờ… khó nghĩ!

 Thanh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.

Phủi 365

BTC Giải đấu và Lãnh đạo các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom: BTC dành 600 triệu đồng làm từ thiện, 500 triệu đồng giải thưởng

Chiều mai, thứ Năm ngày 18-8, Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom, sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ Dĩ An (Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương). Đây là Giải phủi sân 11 rất đáng chú ý, không chỉ về tính chất chuyên môn, khi Tổng giải thưởng giải đấu lên đến hơn… 500 triệu đồng, qua đó, thu hút nhiều đội bóng chất lượng tham gia; mà còn vì hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, với việc BTC dành thêm 600 triệu đồng chỉ để làm từ thiện.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.