Man.United đã văng khỏi Champions League một cách tức tưởi trong khi tham vọng giành Europa League của Chelsea cũng giảm đi sau khi để thua Steaua Bucharest ở lượt đi vòng 16 đội mới đây. Cúp FA vì thế sẽ trở thành đấu trường để 2 đội bóng lớn này tìm sự an ủi.
Alex Ferguson có xu hướng hy sinh Cúp FA để tập trung vào những danh hiệu lớn từ sau lần cuối cùng vô địch đấu trường này vào năm 2004. Nhưng bây giờ khi Champions League đã là ảo vọng, rất có thể Man.United sẽ dồn sức cho Cúp FA. Đối thủ tại tứ kết của “Quỷ đỏ” là Chelsea, đội bóng đã vô địch 4/6 mùa giải gần đây, gồm trận chung kết 2007 mà họ đã đánh bại Man.United trên mặt sân mới Wembley. Nếu có thể vượt qua Chelsea, đấy cũng có thể coi là niềm an ủi cho Man.United sau nỗi thất vọng Champions League.
Vị trợ lý Mike Phelan của Ferguson nói: “Chúng tôi còn một trận tại Cúp FA và vẫn đang cố giữ vị trí số 1 của mình tại Premier League. Vì thế chúng tôi sẽ vượt qua nỗi buồn và trở lại. Ban huấn luyện và các cầu thủ sẽ cùng hướng về tháng 5 kết thúc mùa giải theo cách tốt nhất có thể”.
Đội nào vượt qua trận tứ kết này sẽ thấy cơ hội vô địch mở ra trước mắt khi chỉ còn Man.City là đủ sức đe dọa ở những vòng sau. Nhưng nội bộ Chelsea lại tiếp tục lục đục. Rafael Benitez hờn dỗi chỉ trích ban huấn luyện chỉ cho ông làm HLV tạm quyền sau khi cãi nhau nảy lửa với nhóm cầu thủ thâm niên trong đội, dẫn đầu là John Terry. Thất bại mới đây trên sân Steaua Bucharest tại Europa League lại đặt Benitez trước những sức ép mới.
Nhưng có thể cuộc chạm trán với Ferguson sẽ giúp cho Benitez lấy lại nguồn cảm hứng. Benitez - Ferguson từng là cuộc thư hùng được chờ đợi nhất Premier League khi nhà cầm quân người Tây Ban Nha còn làm cho Liverpool. Trong cuộc chạm trán duy nhất giữa cả 2 tại Cúp FA, Liverpool đã thắng 1-0 hồi 2006 rồi thẳng tiến đến chức vô địch.
Minh Quang
Các tin, bài viết khác
-
Mbappe “vào quên lãng” trong ngày Real Madrid lên đỉnh châu Âu
-
Romelu Lukaku quyết chia tay Chelsea để trở lại Inter Milan
-
Ancelotti: “Hãy gọi tôi là kỷ lục gia”
-
Klopp: “Liverpool sẽ trở lại. Hãy đặt khách sạn ở Istanbul”
-
Real Madrid khẳng định quyền lực tuyệt đối
-
Roman Abramovich gửi thông điệp chia tay CĐV Chelsea khi việc tiếp quản CLB sắp hoàn thành
-
Bayern Munich tăng cường lực lượng quyết cạnh tranh Champions League
-
Bernardo Silva chuẩn bị kết hôn người mẫu xinh đẹp Ines Tomaz
-
Sẵn sàng cho trận đấu “giàu có” nhất thế giới
-
Manchester United nhắm đến cái tên bất ngờ thay Cavani