Tim nóng đầu lạnh

- Lâu lâu có được tin vui trong ngành thể thao. Đọc xong thấy người nhẹ hơn ông à!

- Chắc là báo chí đưa tin ông vừa nhận được phiếu bầu giải thưởng “Quả bóng vàng Việt Nam 2015”, đúng không?

- Hùm…!!! Cái đó chỉ dành cho quan chức, chuyên gia hay HLV thôi.

- Vậy là chuyện gì?

- Ngày 24-11 vừa qua, Tổng cục TDTT và Hiệp hội Pa-ra-lym-píc Việt Nam tổ chức buổi họp báo thông tin về tình hình đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 8 - 2015 (hay còn gọi là A-sê-an Pa-ra Gêm) tại Xin-ga-po.

- A-sê-an Pa-ra Gêm thường không xôm tụ bằng Xi-gêm, nhưng có nhiều thứ đáng nói. Đấy là nỗ lực vượt bậc của những người không may, cố vượt qua nghịch cảnh. Lần này, đoàn thể thao của ta tham dự có đông không?

- Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ tham dự với 169 thành viên, trong đó có 130 VĐV, 24 HLV và săn sóc viên, 15 cán bộ và bác sĩ, do ông Vũ Thế Phiệt - Tổng thư ký Hiệp hội Pa-ra-lym-píc Việt Nam làm trưởng đoàn.

- Coi bộ hoành tráng.

- Việt Nam sẽ dự 9 môn: điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, cờ vua, bóng bàn, bóng đá khiếm thị, boccia và đua thuyền.

- Ông có nghe gì về công tác chuẩn bị?

- Các VĐV được tập huấn từ ngày 10-9 đến 30-11 tại Hà Nội và TPHCM. Hôm nay (26-11), đoàn sẽ làm lễ xuất quân tại TPHCM, sau đó lên đường dự đại hội vào ngày 30-11.

- Còn thời gian thi đấu tại Xin-ga-po thế nào?

- A-sê-an Pa-ra Gêm sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 9-12, với sự tham dự của 10 quốc gia trong khu vực. Dẫn đầu về số lượng là Thái Lan với 287 VĐV, tiếp theo là Malaysia 250 VĐV, Indonesia 189 VĐV... Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam phấn đấu giành 60 - 70 HCV. Có chi tiết đáng lưu ý là các VĐV người khuyết tật dự A-sê-an Pa-ra Gêm sẽ được bố trí ăn ở tại các khách sạn 5 hoặc 6 sao.

- Òa!!!??? Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng. Hy vọng các VĐV khuyết tật Việt Nam sẽ giữ được trái tim nóng và cái đầu lạnh để có thể đem vinh quang về cho đất nước.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất