Tìm nhân tài

Lê Văn Duẩn (Dofilm) một trong ba cua-rơ Việt Nam đang được Equipe Asada nhắm đến. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đọc bản tin trưởng đoàn Akira và đội trưởng Shinichi của đội đua xe đạp Nhật Bản Equipe Asada sang Việt Nam tìm tài năng mang về huấn luyện để bổ sung cho đội, lòng người viết thấy vui vui. Như vậy là làng “yên hùng ngựa sắt” của ta đã lọt vào mắt xanh của bạn, một cường quốc thể thao trong khu vực và trên thế giới. Điều đó chứng tỏ các cua-rơ Việt Nam rất có tiềm lực, vì những thông tin mà Equipe Asada thu thập, để từ đó có sự chọn lựa là rất nghiêm túc.

Dưới góc nhìn chuyên môn thì việc ra nước ngoài tìm kiếm tài năng gợi lên cho chúng ta nhiều suy nghĩ. Chẳng lẽ nước Nhật hết tay đua giỏi? Thật ra thì người tài nơi nào cũng có. Nước Nhật phát triển, với đầy đủ điều kiện cung cấp cho quá trình đào tạo, huấn luyện thì thừa sức tìm được nhân tài bản địa. Song, cách nghĩ của Equipe Asada ở trường hợp này lại rộng hơn. Khi quyết định vượt biên giới tìm tài năng ở các quốc gia Đông Nam Á, Equipe Asada đã tự mở rộng cơ hội cho mình, mở rộng diện tuyển chọn, cũng như tăng khả năng thành công cho đội đua trong các giải đấu tương lai. Đó là một cách nghĩ, cách làm đúng.

Quay lại thể thao Việt Nam, việc tuyển chọn thường thu hẹp, quanh quẩn trong địa phương của mình, hoặc cùng lắm là các đội đua ở địa phương khác trong nước. Kinh phí là vấn đề chính yếu, nhưng khi chúng ta nhìn Equipe Asada từ nước Nhật thì họ cũng phải tự lo tìm nguồn tài trợ, mới thực hiện ý định của mình. Vấn đề là ở cái đầu, ở cách nghĩ, ở tầm nhìn.

Linh Giao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến mục tiêu tham dự World Cup 2023

Lãnh dạo VFF gặp mặt, giao nhiệm vụ cho đội nữ Việt Nam

Một ngày sau khi đội tuyển nữ Việt Nam hội đủ quân số, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã đến thăm và động viên cũng như giao nhiệm vụ cho các thành viên đội tuyển nữ Quốc gia trong đợt tập huấn chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup nữ 2022.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Vừa bay đến Tokyo, Medvedev đã có buổi tập muộn đầu tiên cùng với các đồng đội

Daniil Medvedev không tham gia trại huấn luyện ở Yuzhno-Sakhalinsk, tự bay đến Olympic Tokyo

Đội tuyển quần vợt Nga được xem là một trong những thế lực rất mạnh có thể tranh đoạt nhiều huy chương, thậm chí là HCV, trong môn quần vợt ở kỳ Olympic Tokyo sắp diễn ra. Lần này, hy vọng của họ càng thêm mãnh liệt khi có Daniil Medvedev ở trong đội hình. Tuy vậy, tay vợt số 1 của làng quần vợt Nga không tập trung cùng với các đồng đội ở trại huấn luyện tại thành phố Yuzhno-Sakhalinsk. Thay vào đó, anh đi theo lịch trình riêng và cũng đã bay đến Tokyo.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…