Tìm nhan sắc cho các đấu trường quốc tế

Đường tới vương miện

Miss World Vietnam - Đường tới vương miện, chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tuyển chọn và đào tạo đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Siêu quốc gia vừa được chính thức công bố.

Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam, Tổ chức Miss World, Công ty BHD và Elite Vietnam phối hợp sản xuất. Với sự đầu tư lớn và quy mô cộng với kinh nghiệm mà Tổ chức Miss World đã thực hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới, Miss World Vietnam - Đường tới vương miện sẽ là nơi những người đẹp tuyển chọn từ mọi miền đất nước được đào tạo một cách bài bản bởi các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và thế giới với hy vọng tìm ra những đại diện xứng đáng cho vẻ đẹp Việt trên các đấu trường quốc tế.

Hình ảnh cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2013.

Đây cũng là cuộc thi về nhan sắc chuyên nghiệp có tổng giá trị giải thưởng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam. Người đẹp đăng quang ngôi vị Quán quân sẽ giành được tổng giải thưởng trị giá 1,1 tỷ đồng, trong đó bao gồm quyền đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss World - Hoa hậu Thế giới, cuộc thi sắc đẹp quy mô và uy tín nhất hành tinh cùng 100 triệu đồng tiền mặt. Thí sinh đoạt giải nhì sẽ nhận tổng giải thưởng trị giá 550 triệu đồng gồm quyền đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Miss International - Hoa hậu Quốc tế, cuộc thi hoa hậu lớn thứ ba trên thế giới và 50 triệu đồng tiền mặt. Quyền đại diện quốc gia tham gia Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia, cuộc thi hoa hậu lớn thứ tư trên thế giới cùng 30 triệu đồng tiền mặt sẽ là giải thưởng dành cho người đẹp về thứ ba trong đêm chung kết.

Hoa hậu Phillipienes đăng quang Hoa hậu Thế giới 2013.

Như vậy, tốp 3 của cuộc thi sẽ được quyền đại diện Việt Nam tham dự 3 trong số 4 cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh trong năm 2015. Bên cạnh đó, đây cũng là lần đầu tiên đại diện của Việt Nam tại các đấu trường nhan sắc quốc tế được xác định bằng kết quả của một chương trình truyền hình thực tế, nơi những góc máy ghi hình 24/24h và các tập phát sóng hàng ngày sẽ đem đến cái nhìn cận cảnh về hành trình khổ luyện cũng như hoàn thiện bản thân của những người đẹp.

Đối tượng tham gia chương trình là những cô gái mang quốc tịch Việt Nam, đang sống tại Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 25; sở hữu chiều cao từ 1m65 trở lên; sức khỏe tốt; chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật chuyển đổi giới tính và đã tốt nghiệp phổ thông trung học; không có tiền án, tiền sự… Đặc biệt, những người đẹp đã có danh hiệu từ các cuộc thi hoa khôi, người đẹp, hoa hậu trong nước vẫn được quyền đăng ký tham gia dự thi. Chương trình dự kiến bao gồm 75 tập, phát sóng hàng ngày từ cuối tháng 9-2014 trên kênh VTV6 và phát lại trên kênh VTV3, VTV9.

Khắc Thi

Các tin, bài viết khác