Tìm người tài

SGGPO

Ngày 3-7, Thường trực BCH giao Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn kiêm nhiệm lĩnh vực tài chính, tiếp thị và tài trợ của VFF, nhưng đến cuối năm 2019 tại đại hội thường niên VFF thì danh tính của Phó chủ tịch tài chính cần phải được xác định.

Hội nghị BCH VFF mới đây diễn ra tại Hà Nội. Ảnh: Anh Trần

Hội nghị BCH VFF mới đây diễn ra tại Hà Nội. Ảnh: Anh Trần

Như vậy, sau khi phó chủ tịch Cấn Văn Nghĩa từ chức thì mới đây VFF đã tìm được người tạm thời thay thế.

Cần nói là tại đại hội VFF khóa VIII, khi ông Cấn Văn Nghĩa (nguyên giám đốc Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình) vượt qua các ứng viên Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT công ty CP thể thao Động Lực), Nguyễn Hoài Nam (Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya), Trần Văn Liêng (Tổng giám đốc công ty Cacao Việt Nam) thì cả làng bóng đá ngạc nhiên.

Sở dĩ cho rằng ngạc nhiên là do ghế này được xem nóng nhất trước đại hội VFF. Bởi trước khi đại hội diễn ra thì danh sách ứng viên khá đông đảo với ông Trần Anh Tú (chủ tịch HĐQT công ty VPF), ông Nguyễn Công Khế (chủ tịch HĐQT công ty CP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên), ông Phạm Thanh Hùng (chủ tịch CLB Quảng Ninh) và 4 người nêu trên. Tuy vậy, vì những lý do khác nhau mà ông Tú, ông Khế và cả ông Hùng xin rút trước khi diễn ra đại hội.

Ai cũng biết trong số 4 ứng viên cuối cùng tranh cử thì đề cương tranh cử của ông Nghĩa là yếu nhất. Trái lại, những người kia có chương trình hành động rõ ràng, cụ thể và bản thân có tầm ảnh hưởng, vậy mà ông Nghĩa lại trúng cử. Đấy là điều mà dân trong nghề cho là “không hiểu nổi”, khi cuộc đua vào ghế nóng lại khoán cho gần 70 lá phiếu thuộc người của Tổng cục TDTT, các CLB và các liên đoàn bóng đá địa phương mà trong đó lắm người rất thiếu trách nhiệm là cần nâng lân đặt xuống kỹ trước khi bỏ phiếu.

Ngày đó, VFF cũng đã sửa sai bằng việc gia hạn thời gian đề cử nhưng không có tín hiệu sáng sủa vì vẫn những gương mặt chưa gây nhiều dấu ấn. Chẳng ai khác, chính VFF trước đại hội đã không thể tập hợp nhân tài một cách rộng rãi, cộng thêm tắc trách lẫn dích dắc phía sau hậu trường nên phải chọn ra “cột cờ” như ông Cấn Văn Nghĩa.

Chiếc ghế phó chủ tịch tài chính vốn rất nóng, nhưng sau khi ông Nghĩa ngồi vào thì làm cho nguội lạnh. Nay thì phó chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn phải kiêm thêm mảng tài chính nhưng thời gian tới phải chọn được các ứng viên giỏi.

Làng bóng Việt Nam trong quá khứ từng gặp không ít vướng mắc về công tác nhân sự nhưng lúc này thì còn khó hơn vì người có tâm, có tầm và có tiền không dễ chịu ứng cử vào ghế phó chủ tịch tài chính kiểu “điền vào chỗ trống”. Một số ứng viên sáng giá lúc này hoặc đã lên tiếng từ chối hoặc đang vướng bận nhiều công việc nên cũng không hẳn… hứng thú.

Tìm người ngồi ghế trống ở VFF tưởng dễ mà không dễ.

ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau HLV Trương Việt Hoàng, đến lượt chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng rời "Chiến hạm đỏ". Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

CLB TPHCM thay cả ê-kíp Ban huấn luyện

Sau khi chấp thuận đơn từ chức của HLV Trương Việt Hoàng, lãnh đạo CLB TPHCM đã tiến hành bước tiếp theo trong kế hoạch thay đổi mạnh mẽ khu kỹ thuật khi sử dụng hầu hết ê-kíp mới từ vòng 18 V-League 2022.

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.