Tìm người “ngoại đạo”

- Ngoài chuyện bầu Hiển có 4 hay 5 đội bóng gì đó thì tôi thấy bóng đá V-League 2016 chán nhất là trọng tài ông nhỉ. Sai phạm của trọng tài thì cũng bình thường thôi bởi thế giới cũng sai đầy. Nhưng mà tôi có cảm nhận là hình như công tác quản lý trọng tài có trục trặc, khúc mắc gì đó khiến VPF không gỡ nổi vào lúc này.

- Thì ông thấy đấy ông Trưởng Ban trọng tài từng bị cách chức rồi lại thôi. Điều đó cho thấy hoặc là ông Trưởng Ban này rất “quyền lực”, hoặc là bóng đá Việt Nam không có người thay ông ta được.

- Ông thấy Tổng thống một nước vừa qua đời còn có người lên nắm quyền điều hành tạm thời. Ông Trưởng Ban trọng tài cũng nằm trong cuộc chơi bóng đá đó thì có gì quan trọng đâu. VPF phải mạnh tay thì người thay thế làm công tác điều hành mới răn đe được các trọng tài. Chính vì thế, ông thấy trọng tài những vòng đấu vừa qua cũng tùm lum chuyện. Coi bóng đá Việt Nam hoài đâm ra nản.

- Nhưng chẳng ai dám nhận chức vụ này cả nên trọng tài cứ “nhức nhối” hết mùa này tới mùa khác.

- Tôi biết có nhiều người có chuyên môn cao nhưng không dám nhận. Mà ông Trưởng Ban trọng tài thì cần gì phải nắm chắc công việc trọng tài, miễn là tổ chức tốt, kỷ luật tốt, công tâm là công tác trọng tài ở các trận đấu ổn ngay. Tôi không rõ nhưng nghe nói phe cánh tùm lum nên chọn một người “ngoại đạo” có “bàn tay sắt” sẽ gỡ được ngay. Ông thấy mấy nhiệm kỳ VFF gần đây có ông nào từ bóng đá đi ra không? Ông từ bóng bàn, ông từ kinh doanh… mà điều hành thôi.

- Ừ. Ý ông hay đấy bởi vì lâu nay bóng đá Việt Nam cứ luẩn quẩn quanh mấy ông cựu trọng tài làm quản lý lại con cái trong nhà, đồng nghiệp cũ… Hy vọng mùa giải 2017 sẽ có sự đổi mới mạnh mẽ ở Ban Trọng tài để các trận đấu V-League đáng coi hơn. V-League 2016 còn có 2 trận mà tôi sợ trọng tài làm chủ cuộc đua vô địch năm nay quá.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất