Giải vô địch cờ vua khu vực 3.3

Tìm người dự giải vô địch thế giới

Sau giải vô địch châu Á tại Philippines hồi tháng 5, giải vô địch khu vực 3.3 sẽ khai mạc vào sáng mai (23-7) tại khách sạn Đệ Nhất (Tân Bình, TPHCM). Tính đến nay đã có 87 kỳ thủ (33 nữ) của Indonesia (6), Nhật Bản (3), Malaysia (1), Mông Cổ (3), Philippines (9), Singapore (6), Thái Lan (2) và Việt Nam (57) đăng ký tranh tài.

Trong đó có 10 ĐKTQT nam và 5 ĐKTQT nữ. Kỳ thủ nam có hệ số elo cao nhất là ĐKTQT So Wesley (hạng 92 thế giới với chỉ số 2646), Nguyễn Ngọc Trường Sơn (2592, hạng 18 trẻ thế giới), Torro Eugenio (Philippines, 2560), Đào Thiên Hải (2552)…

Trong khi đó, những kỳ thủ nữ hàng đầu là Munguntuul Batkhuyag (Mông Cổ, 2412), Nguyễn Thị Thanh An (2330), Phạm Lê Thảo Nguyên (2314), Sukandar Irine Kharisma (Indonesia, 2311), Lê Thanh Tú (2310)…

Các kỳ thủ sẽ thi đấu 9 ván theo hệ Thụy Sĩ. Hai kỳ thủ nam có điểm số cao nhất và kỳ thủ vô địch giải nữ sẽ giành 3 vé dự giải vô địch thế giới 2009. Kỳ thủ Lê Quang Liêm (hạng 15 trẻ thế giới) đã đoạt vé ở giải vô địch châu Á nên không dự giải đấu này (sẽ kết thúc vào ngày 29-7).

TRÚC QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lần thứ 2 trong 3 mùa vừa qua, chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng kiêm thêm vai trò HLV trưởng

Hai đội của TPHCM nên thay HLV

Diễn biến những ngày qua cho thấy đang có những điều chỉnh ở khu kỹ thuật ở hai đội của TPHCM khi có sự xuất hiện của Lê Huỳnh Đức ở CLB Sài Gòn cũng như Nguyễn Hữu Thắng trở lại cầm sa bàn tại CLB TPHCM. Những điều chỉnh này tôi cho là hợp lý, đó là điều cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Bởi một thực tế khác là TPHCM lúc này không còn HLV giỏi, đủ mạnh để dẫn dắt hai đội này.

Bóng đá quốc tế

Minamino không thể cùng Monaco cản bước PSV

Monaco và nỗi khắc khoải Champions League

Hai năm liên tiếp, AS Monaco lỡ hẹn với Champions League, lần này là ngay từ vòng loại thứ ba. Dù rất nỗ lực, đại diện Ligue 1 đành chịu thất thủ 4-3 sau hai lượt trận trước PSV Eindhoven.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam sẽ là chủ lực của đội tuyển Việt Nam

Việt Nam quyết tâm thăng hạng

Trong cuộc họp báo vào trưa nay tại Tây Ninh, HLV đội tuyển quần vợt Việt Nam Trần Quốc Phong cho biết toàn đội sẽ quyết tâm thi đấu tốt ở vòng loại giải quần vợt Đồng đội Quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2022 để giành vé thăng hạng lên nhóm 2.

Các môn khác