Tìm lại đẳng cấp

B.Bình Dương dưới tay ông Lê Thụy Hải đang có những ngày tháng đẹp, nhưng sau 3 trận thành công, quãng nghỉ vừa qua có thể khiến họ bị mất nhịp. Điều may mắn là ở vòng 8 này, họ được chơi sân nhà và đối thủ không phải quá mạnh. Đã đến lúc B.Bình Dương cho thấy họ là đội bóng đáng chờ đợi nhất mùa giải này.

Đẳng cấp của đội bóng không nằm ở số trận thắng mà ở khả năng họ phản ứng với các khủng hoảng. Đoạn khởi đầu mùa giải có thể nói là một cuộc khủng khoảng không nhỏ đối với B.Bình Dương, một trong những ứng cử viên vô địch.

Việc đưa ông Hải trở lại sớm cho thấy lãnh đạo đội bóng này đã rút ra các bài học trước đây. Kết quả cũng đã phần nào cho thấy điều đó.

Nhưng như thế vẫn chưa đủ để nói rằng B.Bình Dương đã có đẳng cấp của một “đại gia”. Họ thắng đậm Đồng Nai và HV An Giang nhưng điều đó chỉ cho thấy họ tận dụng tốt nội lực rất mạnh của mình để trừng phạt các sai lầm của các đội bóng yếu hơn.

HLV Lê Thụy Hải sẽ đưa B.Bình Dương tìm lại đẳng cấp ứng viên vô địch của mình. Ảnh: Hoàng Hùng

Họ hòa trên sân Pleiku trong một trận đấu có thể thắng. Như vậy, vẫn còn một khoảng cách nhất định giữa một đội bóng mạnh và một đội bóng có tiềm năng để vô địch. Điều đó cần phải được rút ngắn bằng trận đấu chiều nay trước QNK Quảng Nam.

Thật ra QNK Quảng Nam không phải là đối thủ xứng tầm với B.Bình Dương trong trận đấu này. Nhưng với 10 điểm có trong tay, nhiều hơn B.Bình Dương 2 điểm, rõ ràng không có một kết quả nào khác có thể được chấp nhận ngoài một chiến thắng cho thầy trò ông Lê Thụy Hải.

Thắng Quảng Nam thì cũng chưa nói được gì nhiều về B.Bình Dương nhưng nếu như họ thua hoặc thậm chí là bị cầm hòa, chuỗi trận thành công trước đó sẽ bị xóa sạch. Đấy là vấn đề không nhỏ đối với ông Lê Thụy Hải.

Bởi từ sau chức vô địch 2008 đến nay, sự thất thường về phong độ đang trở thành một thứ “bệnh” của B.Bình Dương. Những chuỗi trận thành công, những pha “nước rút” ngoạn mục đã trở nên xa lạ với họ.

Sự đổi thay liên tục trên băng ghế huấn luyện đã phản ảnh tất cả. Một đội bóng không có khả năng duy trì sức mạnh ở một thời gian dài, cũng đồng nghĩa với tính tập trung không có. Và như vậy, thì đâu phải là một đội mạnh, một đội có đẳng cấp.

Cái đáng xem ở trận đấu chiều nay nằm ở chỗ đó. QNK Quảng Nam đang chơi với trạng thái thoải mái, họ có thể làm được mọi thứ. B.Bình Dương thì ngược lại, họ vừa phải thắng đối thủ vừa phải thắng chính mình trước con mắt của CĐV đội nhà. Cái tài cầm binh của ông Lê Thụy Hải hay dở ra sao, cần được thể hiện ở thời điểm này đây.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng