Tìm HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ông Henrique Calisto nhiều khả năng được chọn

Thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được thì sau khi các phương án mời HLV ngoại, trong đó đặc biệt chú trọng đến “tính chất Đức” bị phá sản, LĐBĐVN đành quay lại chú ý đến các HLV nội. Tuy nhiên, không phải những gương mặt “nội địa” 100% như các ông Mai Đức Chung, Lê Thụy Hải... lọt vào mắt xanh của VFF, mà lại là ông Henrique Calisto (?). Điều trớ trêu ở chỗ là ông thầy người Bồ Đào Nha đã được “mã hóa” để được coi như là... người Việt.

Theo nhận định của giới quan sát, đây là cách chữa thẹn của các quan chức VFF. Vì một lẽ, họ sẽ cho rằng, trước đây dành ưu tiên cho việc chọn HLV ngoại, khi không thành mới quay về “phương án nội” và đó là lý do mới tính đến ông Calisto, nhằm lý giải việc bị dư luận phản ứng dữ dội khi loại ông này ra khỏi cuộc đua với những ông thầy ngoại, mà ông dư sức chiến thắng.

Một nhận định khác cũng khá hợp lý là do VFF không còn đường lui nữa, khi thời hạn công bố tên HLV trưởng đội tuyển chỉ còn 3 ngày. Với thời gian ít ỏi đó, họ không thể vừa dò danh sách, vừa liên lạc với ứng viên để kiểm tra thông tin... Thôi thì, dù có ghét mấy và không thích đến đâu, VFF cũng phải gác lại chuyện riêng tư để lo cho việc lớn.

Thông tin bên lề cho biết tại cuộc họp giữa lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV quốc gia, mọi người đã nhất trí chọn ông Henrique Calisto làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Một tin vui cho người hâm mộ.

K.P.

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Davis Cup Finals: Đại chiến Nga - Đức ở bán kết, gợi lại ký ức về nghi án Tommy Haas bị đầu độc

Không cần đấu đến trận thứ 3, trận đánh đôi, tuyển Nga vẫn dư lực điền tên mình vào bán kết khi thắng tuyển Thụy Điển với tỷ số áp đảo 2-0. Tuyển Nga hùng mạnh của 2 tay vợt hàng đầu thuộc lứa Next Gen là Daniil Medvedev và Andrei Rublev là đội tuyển duy nhất ở tứ kết giành lấy chiến thắng chỉ sau vỏn vẹn… 2 trận đấu!

Các môn khác