Tìm HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ông Henrique Calisto nhiều khả năng được chọn

Thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được thì sau khi các phương án mời HLV ngoại, trong đó đặc biệt chú trọng đến “tính chất Đức” bị phá sản, LĐBĐVN đành quay lại chú ý đến các HLV nội. Tuy nhiên, không phải những gương mặt “nội địa” 100% như các ông Mai Đức Chung, Lê Thụy Hải... lọt vào mắt xanh của VFF, mà lại là ông Henrique Calisto (?). Điều trớ trêu ở chỗ là ông thầy người Bồ Đào Nha đã được “mã hóa” để được coi như là... người Việt.

Theo nhận định của giới quan sát, đây là cách chữa thẹn của các quan chức VFF. Vì một lẽ, họ sẽ cho rằng, trước đây dành ưu tiên cho việc chọn HLV ngoại, khi không thành mới quay về “phương án nội” và đó là lý do mới tính đến ông Calisto, nhằm lý giải việc bị dư luận phản ứng dữ dội khi loại ông này ra khỏi cuộc đua với những ông thầy ngoại, mà ông dư sức chiến thắng.

Một nhận định khác cũng khá hợp lý là do VFF không còn đường lui nữa, khi thời hạn công bố tên HLV trưởng đội tuyển chỉ còn 3 ngày. Với thời gian ít ỏi đó, họ không thể vừa dò danh sách, vừa liên lạc với ứng viên để kiểm tra thông tin... Thôi thì, dù có ghét mấy và không thích đến đâu, VFF cũng phải gác lại chuyện riêng tư để lo cho việc lớn.

Thông tin bên lề cho biết tại cuộc họp giữa lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV quốc gia, mọi người đã nhất trí chọn ông Henrique Calisto làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Một tin vui cho người hâm mộ.

K.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Các môn khác