Tìm hiểu Khoa học cùng Sony

“Xưởng chế tạo” lưu động dành cho kỹ sư nhí của Sony lần đầu đến Đà Nẵng vào ngày 15-4, tại Trường Tiểu học Phù Đổng, quận Hải Châu. 100 học sinh các Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Trần Văn Ơn, Nguyễn Du, Võ Thị Sáu và Phù Đổng đã tự lắp ráp máy ghi âm dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên Sony Electronics Việt Nam.

Các em rất háo hức và thích thú khi tự lắp ráp chiếc máy ghi âm- vốn được xem là phức tạp và trừu tượng với các em. Có thể nói, những buổi thực hành khoa học bổ ích này sẽ rút ngắn khoảng cách của trí tưởng tượng và khoa học thực tiễn, giúp các em nhận thấy rằng: Bản thân có thể làm khoa học và tăng niềm yêu thích, sáng tạo đối với khoa học. Chương trình còn giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường, nhất là sử dụng tốt hơn các vật liệu tái chế.

Ông Tsuda Yasuhiro, Tổng Giám đốc Sony Electronics Việt Nam, bộc bạch: Lần đầu chương trình Tìm hiểu khoa học cùng Sony đến Đà Nẵng, chúng tôi chọn chủ đề "Tìm hiểu nguyên lý hoạt động và hướng dẫn lắp ráp máy ghi âm" vì máy ghi âm là thiết bị dễ lắp ráp và tỷ lệ thành công cao hơn so với các thiết bị khác. Việc chọn lựa thiết bị chủ đề này bảo đảm mang đến niềm vui và sự hứng khởi cao nhất cho các em. Thông qua chương trình này, chúng tôi hy vọng những cảm hứng, niềm đam mê khoa học, tìm tòi phát triển công nghệ sẽ được ươm mầm và phát triển trong lòng các em. Xuất phát từ cam kết “Vì thế hệ mai sau” của Tập đoàn Sony, tập thể nhân viên Sony Electronics Việt Nam đã rất nỗ lực để mang chương trình lần đầu đến Đà Nẵng. Với sự thành công của chương trình này, chúng tôi hy vọng Tìm hiểu khoa học cùng Sony sẽ tiếp tục quay lại với nhiều chủ đề hấp dẫn hơn nữa.

Được tổ chức lần đầu tại Việt Nam vào cuối năm 2011, tính đến ngày 15-4-2017, chương trình Tìm hiểu Khoa học cùng Sony đã tổ chức 12 buổi ngoại khóa với 4 chủ đề “Tự tạo kính 3D”, “Cách làm tai nghe từ vật liệu tái chế”, “Tìm hiểu nguyên lý hoạt động và hướng dẫn lắp ráp máy ghi âm”, “Hướng dẫn lắp ráp bộ phát và lưu trữ điện”, thu hút sự tham gia của 1.557 học sinh từ 63 trường tiểu học và trung học cơ sở tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.