Tìm chủ nhân tấm vé dự Miss First Beauty Pageant World 2014

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Ảnh châu Á - Miss AdAsia

Cuộc thi trực tuyến Hoa hậu Ảnh châu Á - Miss AdAsia đang được khởi động để tìm kiếm các ứng viên sáng giá cho ngôi Hoa hậu và Á hậu cũng như các danh vị cao quý khác. Đây là cuộc thi được phát động nhân dịp tổ chức Đại hội Quảng cáo châu Á lần thứ 28 tại Việt Nam, nhằm tôn vinh những người phụ nữ đẹp, có vốn sống, trình độ văn hóa ở châu Á cũng như các nước thành viên của Hiệp hội Quảng cáo châu Á (AFAA). Cuộc thi cũng đề cao tài năng, sức sáng tạo của các nhiếp ảnh gia và các ê-kíp sản xuất TVC, video clip trong từng khuôn hình, từng khoảnh khắc bấm máy và kỹ xảo quay - dựng TVC quảng cáo. Trưởng ban giám khảo là TS. Đoàn Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Các thí sinh qua vòng sơ tuyển Miss First Beauty Pageant World 2014 tại Seul - Hàn Quốc.

Tháng 4-2014, Ban tổ chức cuộc thi đã phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tuyển chọn bạn Nguyễn Thanh Tú, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, thí sinh đăng ký dự thi Miss AdAsia, làm Sứ giả Nhân ái để giúp hội làm công tác từ thiện. 

Vì đây là cuộc thi trực tuyến nên tất cả công dân nữ (tuổi 18- 28, cao từ 1,6m trở lên, chưa kết hôn hay đã kết hôn) có quốc tịch Việt Nam hoặc gốc là người Việt Nam, sinh sống ở trong nước hoặc nước ngoài; các công dân có quốc tịch trong các nước, vùng lãnh thổ là thành viên Hiệp hội Quảng cáo châu Á (AFAA), đều được tham gia. Dĩ nhiên, thí sinh phải tốt nghiệp từ phổ thông trung học trở lên hoặc tương đương, có vốn hiểu biết nhất định về đời sống xã hội; tiếng Anh giao tiếp cơ bản, cam kết không vi phạm pháp luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Thí sinh có thể đăng ký trực tiếp trên website chính thức của chương trình: www.missasia.vn, www.msadasia.com hoặc gửi hồ sơ đến email: missasia.vn@gmail.com hoặc gọi 0973521766 để được hướng dẫn chi tiết. Đến nay ban tổ chức đã nhận được nhiều hồ sơ đăng ký dự thi hợp lệ của các thí sinh đến từ: Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Nepal, Myanmar...

Nguyễn Thanh Tú, "Sứ giả Nhân ái" của Hội Nhà báo Việt Nam 2014.

Ở vòng 1, ban tổ chức tuyển chọn tốp 50 người đẹp và hệ thống website, các tài khoản trên mạng cộng đồng dừng nhận hồ sơ dự thi của thí sinh từ 23 giờ 59 giây 59 ngày 30-8-2014. Mỗi bộ ảnh thí sinh gửi đăng ký dự thi được coi là hợp lệ khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, quy định theo thể lệ cuộc thi.

Ban tổ chức kiểm duyệt đăng tải lên website chính thức của chương trình hay Facebook: www.facebook.com/missadasia.vn để cộng đồng mạng bầu chọn thí sinh yêu thích hay nhắn tin SMS qua tổng đài tự động 8688, 8788 cùng với ban giám khảo chấm điểm độc lập - đến 23 giờ 59 giây 59 ngày 5-9-2014. Kết quả được tính theo tỷ lệ 30% do cộng đồng trên mạng bình chọn, 30% do kết quả bình chọn qua tổng đài nhắn tin tự động 8688 - 8788 và 40% do ban giám khảo đồng thuận cho điểm. Mức điểm tối đa cho từng đối tượng và từng người chấm là 100. Ngày 6-9, ban tổ chức  công bố tốp 50 người đẹp châu Á vào chung khảo (5 thí sinh có số điểm bình chọn cao nhất qua SMS, Facebook, website được đặc cách vào vòng 2).

Lương Thị Thu Hà, thí sinh dự thi Miss AdAsia.

Ở vòng 2, từ 0 giờ ngày 7-9, ban tổ chức tuyển chọn tốp 27 người đẹp vào vòng chung kết, trong đó có 7 đại diện các nước châu Á, trong khi cộng đồng tiếp tục bình chọn qua SMS, Website, Facebook của chương trình. Ngày 26-9, ban tổ chức công bố tốp 27 người đẹp lọt vào vòng chung kết. Để lọt được vào vòng thi này, các thí sinh trong tốp 50 người đẹp sẽ thực hiện 1 bộ ảnh và 1 video clip dài 2 phút 30 giây gửi đến ban tổ chức cùng với tổng số điểm chọn ra tốp 27 và công bố vào ngày 25-9-2014. Ở vòng thi này, ban giám khảo trực tiếp phỏng vấn qua mạng (internet video call và có thể gặp trực tiếp) với một số câu hỏi trắc nghiệm ứng xử, vốn hiểu biết, tiếng Anh và tài năng. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh của tốp 50 người đẹp cũng sẽ dự thi giải thưởng Nghệ sĩ nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc Miss AdAsia.

Ở vòng 3, từ 26-9 đến 12-10-2014, trong tốp 27, ban tổ chức tìm ứng viên là hoa hậu, á hậu và 10 giải phụ Miss AdAsia. Các nhiếp ảnh gia chụp bộ ảnh cho những thí sinh đoạt danh hiệu Hoa hậu, Á hậu 1 sẽ nhận giải thưởng Nghệ sĩ nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc. Giải thưởng Bộ ảnh nghệ thuật quảng cáo xuất sắc nhất do cộng đồng mạng bình chọn.

Đêm gala và công bố trao giải Miss AdAsia dự kiến diễn ra lúc 20 giờ ngày 12-10-2014, với sự biểu diễn của 4 ban nhạc nổi tiếng Hàn Quốc và nhiều ca sỹ, nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam.

Ngoài giải thưởng tiền mặt và hiện vật, Hoa hậu và Á hậu AdAsia sẽ nhận tài trợ toàn bộ sang Hàn Quốc 1 tháng để được huấn luyện, đào tạo tham dự cuộc thi sắc đẹp Miss First Beauty Pageant World 2014 được tổ chức tại Seul- Hàn Quốc (chung kết vào tháng 12-2014). 

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.