Tìm chân sút nội

Sau 5 vòng đấu đầu tiên V-league 2016

Bốn cái tên đầu tiên trong danh sách ghi bàn V-League 2016 sau 5 vòng đấu là những cầu thủ ngoại: Merlo (Đà Nẵng) và Stevens (Hải Phòng) 5 bàn, Odah (SLNA) và Omar (Thanh Hóa) 4 bàn. Trong 10 cái tên đầu tiên thì chỉ có duy nhất một cầu thủ nội là Xuân Hùng (Hải Phòng) với 3 bàn. Riêng ở vòng 5 vừa qua cho thấy ngoại binh áp đảo hoàn toàn ở đội hình tiêu biểu và ngoại binh cùng cầu thủ nhập tịch ghi 16/20 bàn. Con số áp đảo nhất từ trước tới nay ở V-League.

Xuân Hùng (Hải Phòng) góp mặt trong danh sách cầu thủ ghi bàn với 3 bàn. Ảnh: T.l

Sự nổi bật của ngoại binh cùng thời điểm với sự sa sút của cầu thủ bản xứ. Sau 5 vòng đấu ở mùa giải trước, các chân sút nội khiến đồng nghiệp từ nước ngoài phải e dè. Quang Hải (Than Quảng Ninh) dẫn đầu danh sách ghi bàn cùng 3 ngoại binh khác khi có 5 bàn thắng. Tăng Tuấn (Bình Dương) và Văn Thắng (Cần Thơ) xếp theo sau với 4 bàn. Tuy nhiên, sau đó chỉ có Văn Thắng trụ lại nổi cuộc đua Vua phá lưới. Văn Thắng trở thành cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải V-League (16 bàn) và chỉ thua người giành danh hiệu Vua phá lưới là Patiyo có 2 bàn. Tăng Tuấn kết thúc mùa giải 2015 với 9 bàn. Quang Hải tệ hơn với 7 bàn.

Sau 5 vòng đầu tiên của V-League 2016, Văn Thắng mới có được 2 bàn trong màu áo mới Hải Phòng. Quang Hải chưa có bàn nào cho đội bóng đất mỏ. Tăng Tuấn cũng tịt ngòi suốt 4 trận qua cho Bình Dương. Ngoài ra những tiền đạo danh tiếng khác cũng khởi đầu mùa giải rất tệ. Công Vinh hoàn toàn im hơi lặng tiếng ở Bình Dương trước khi dính chấn thương. Đình Tùng có duy nhất 1 bàn cho Thanh Hóa. Lướt qua một vòng như thế đủ thấy vì sao HLV trưởng đội tuyển quốc gia Nguyễn Hữu Thắng không lo lắng sao được!

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.